Windows XP đã hết thời gian hỗ trợ

0 1.233

Kết thúc hỗ trợ dành cho windows xp là gì?

Microsoft đã cung cấp hỗ trợ cho Windows XP trong 12 năm qua. Nhưng đã đến lúc chúng tôi, cùng với các đối tác về phần cứng và phần mềm, phải đầu tư nguồn lực nhằm hỗ trợ những công nghệ mới hơn để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới tuyệt vời cho người dùng. Kết quả là, hỗ trợ kỹ thuật cho Windows XP sẽ không còn, bao gồm cả bản cập nhật tự động giúp hỗ trợ bảo vệ PC của bạn.
Microsoft cũng ngừng cung cấp Microsoft Security Essentials để tải xuống trên Windows XP. Nếu bạn đã cài đặt Microsoft Security Essentials, bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật chữ ký chống phần mềm độc hại trong thời gian giới hạn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Microsoft Security Essentials (hoặc mọi phần mềm chống vi-rút khác) sẽ có hiệu quả hạn chế đối với những PC không có bản cập nhật bảo mật mới nhất. Điều này nghĩa là các PC đang chạy Windows XP sẽ không an toàn và vẫn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm.

Điều gì xảy ra nếu tôi tiếp tục sử dụng Windows XP?

Nếu bạn tiếp tục sử dụng Windows XP sau khi hỗ trợ kết thúc, máy tính của bạn sẽ vẫn hoạt động nhưng có thể dễ gặp rủi ro về bảo mật và vi-rút hơn. Internet Explorer 8 cũng không còn được hỗ trợ, do đó nếu PC chạy Windows XP của bạn được kết nối với Internet và bạn sử dụng Internet Explorer 8 để lướt web sau khi hỗ trợ đã kết thúc, bạn có thể khiến PC của mình gặp phải các mối đe dọa khác. Đồng thời, vì ngày càng có nhiều nhà sản xuất phần mềm và phần cứng tiếp tục tối ưu hóa cho các phiên bản mới hơn của Windows, bạn có thể gặp phải nhiều ứng dụng và thiết bị không hoạt động với Windows XP hơn.

Làm cách nào để tiếp tục được bảo vệ?

Để tiếp tục được bảo vệ sau khi hỗ trợ kết thúc, bạn có hai tùy chọn:

Nâng cấp PC hiện tại của bạn

Có rất ít máy tính cũ hơn có thể chạy Windows 10, là phiên bản Windows mới nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang thông số kỹ thuật của Windows 10 để tìm hiểu xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống cho Windows 10 hay không. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy đọc Câu hỏi thường gặp.

Mua PC mới

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chạy Windows 10, có thể đã đến lúc bạn nên xem xét mua một chiếc PC mới. Đừng quên khám phá bộ tuyển chọn các PC mới tuyệt vời của chúng tôi. Chúng mạnh mẽ, nhẹ nhàng và phong cách hơn bao giờ hết — với mức giá bình quân thấp hơn rất nhiều so với chiếc PC trung bình 14 năm trước đây.

Di chuyển các tệp, thư mục, v.v. của bạn — miễn phí

Microsoft đã hợp tác với Laplink để mang đến cho bạn PCmover Express — một công cụ giúp chuyển các tệp, thư mục và nhiều nội dung khác được chọn từ PC chạy Windows cũ sang PC chạy Windows 10 mới của bạn.
Và bạn có thể tải xuống PCmover Express miễn phí trong thời gian giới hạn.
0 1.233
Bài viết cùng chuyên mục