Windows Vista đã hết thời gian hỗ trợ

0 1.263

Kết thúc hỗ trợ dành cho windows Vista là gì?


Kể từ ngày 11 tháng 4 năm 2017, khách hàng Windows Vista sẽ không còn nhận được bản cập nhật bảo mật mới, cập nhật nóng không liên quan tới bảo mật, các tùy chọn hỗ trợ miễn phí hoặc tính phí có trợ giúp hoặc cập nhật nội dung kỹ thuật trực tuyến từ Microsoft nữa. Microsoft đã cung cấp hỗ trợ cho Windows Vista trong 10 năm qua, nhưng đã đến lúc chúng tôi, cùng với các đối tác về phần cứng và phần mềm, phải đầu tư nguồn lực nhằm hỗ trợ những công nghệ mới hơn để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới tuyệt vời cho người dùng.

Điều gì xảy ra nếu tôi tiếp tục sử dụng Windows Vista?

Nếu bạn tiếp tục sử dụng Windows Vista sau khi hỗ trợ kết thúc, máy tính của bạn sẽ vẫn hoạt động nhưng có thể dễ gặp rủi ro về bảo mật và vi rút hơn. Internet Explorer 9 không còn được hỗ trợ, do đó nếu PC chạy Windows Vista của bạn được kết nối với Internet và bạn sử dụng Internet Explorer 9 để lướt web sau khi hỗ trợ đã kết thúc, bạn có thể khiến PC của mình gặp phải các mối đe dọa khác. Đồng thời, vì ngày càng có nhiều nhà sản xuất phần mềm và phần cứng tiếp tục tối ưu hóa cho các phiên bản mới hơn của Windows, bạn có thể gặp phải nhiều ứng dụng và thiết bị không hoạt động với Windows Vista hơn.
Microsoft cũng đã ngừng cung cấp Microsoft Security Essentials cho tải xuống trên Windows Vista. Nếu bạn đã cài đặt Microsoft Security Essentials, bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật chữ ký chống phần mềm độc hại trong thời gian giới hạn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Microsoft Security Essentials (hoặc mọi phần mềm chống vi-rút khác) sẽ có hiệu quả hạn chế đối với những PC không có bản cập nhật bảo mật mới nhất. Điều này nghĩa là các PC đang chạy Windows Vista sẽ không an toàn và vẫn sẽ có nguy cơ bị nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại.

Làm cách nào để biết tôi có đang sử dụng Windows Vista hay không?

Để tìm hiểu xem bạn có đang sử dụng Windows Vista hay không, hãy thực hiện theo các bước sau:

  1. Nhấp vào nút Bắt đầu 
    Start button icon

    , sau đó nhập winver trong hộp tìm kiếm.

  2. Bấm đúp vào winver trong danh sách kết quả để mở hộp thoại Giới thiệu về Windows, nơi bạn sẽ thấy phiên bản Windows mà PC đang chạy.

Tôi có cần phải tải Windows 10 để tiếp tục được bảo vệ không?


Có, cách tốt nhất để tiếp tục được bảo vệ là tải Windows 10, là phiên bản mới nhất của Windows. Bạn có hai cách để tải Windows 10:

Nâng cấp PC hiện tại của bạn

Bạn có thể mua phiên bản đầy đủ của Windows 10, nhưng trước tiên bạn nên đảm bảo rằng máy tính của bạn có thể chạy phiên bản đó. Có rất ít máy tính cũ hơn có thể chạy Windows 10. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang thông số kỹ thuật của Windows 10 để tìm hiểu xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống cho Windows 10 hay không. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy đọc Câu hỏi thường gặp.

Mua PC mới

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chạy Windows 10, có thể đã đến lúc bạn nên xem xét mua một chiếc PC mới. Đừng quên khám phá bộ tuyển chọn các PC mới tuyệt vời của chúng tôi. Chúng mạnh mẽ, nhẹ nhàng và phong cách hơn bao giờ hết — với mức giá bình quân thấp hơn rất nhiều so với chiếc PC trung bình 10 năm trước đây.

Di chuyển các tệp, thư mục, v.v. của bạn

Microsoft đã hợp tác với Laplink để mang đến cho bạn PCmover Express — một công cụ giúp chuyển các tệp, thư mục và nhiều nội dung khác được chọn từ PC chạy Windows cũ sang PC chạy Windows 10 mới của bạn.

0 1.263
Bài viết cùng chuyên mục