Vú sữa hoàng kim giảm sốc gần 70%, kén khách mua 

0 38

Năm 2018, vú sữa Hoàng Kim loại vú sữa có màu vàng, không phải loại màu nâu tím truyền thống được nhập khẩu về từ Đài Loan về Việt Nam. 

Thời điểm này, vú sữa Hoàng Kim đã tạo nên một cơn sốt trái cây ngoại nhập, liên tục cháy hàng với giá cao ngất ngưỡng lên đến 900.000 đồng/kg.

Thấy được độ hot của loại trái cây này, các nhà vườn tại khu vực miền Nam và ĐBSCL đã nhân giống và trồng để bán ra thị trường. 

Tuy nhiên, khác với hàng nhập khẩu, vú sữa được trồng tại Việt Nam có giá chỉ bằng ¼ hàng ngoại. Vú sữa hoàng kim được bán khoảng 200.000 đồng/kg, nhiều nơi bán rẻ hơn chỉ 150.000 – 180.000 đồng/kg. 

Đáng chú ý, thời gian gần đây, vú sữa Hoàng Kim đột ngột giảm giá mạnh. Tại các nhà vườn, giá bán của vú sữa rơi xuống chỉ còn khoảng 30.000 đồng/kg, giảm một nửa so với vụ trước đó.

Giá tại vườn giảm mạnh kéo theo giá tại các chợ của mặt hàng này cũng lao dốc. Hiện tại các chợ truyền thống và cửa hàng bán trái cây, giá vú sữa hoàng kim vàng được bán với giá 30.000 – 50.000 đồng/kg, giảm 70% so với tháng 11/2021.

Theo các thương lái cho biết, nguyên nhân khiến giá vú sữa giảm là do sản lượng vú sữa tăng cao, nguồn cung dồi dào. Bên cạnh đó, vị của vú sữa hoàng kim khá kén khách, khi ăn loại quả này cho vị pha lẫn hương xoài như bánh flan caramel khiến nhiều người không thích. 

Ngoài ra, đây cũng đang là thời điểm chính vụ của các loại vú sữa khác nên nguồn cung dồi dào kéo giá thành đi xuống.

Vú sữa Hoàng Kim có hình chóp nhọn phía dưới, vỏ mỏng màu vàng tươi, cùi trong. Vú sữa Hoàng Kim khi còn non có màu xanh, khi chín ngả màu vàng tươi. 

Vú sữa Hoàng Kim khi được bọc trong giấy báo, bỏ ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản dài ngày vẫn tươi ngon và không bị mất hương vị đặc trưng.

0 38
Bài viết cùng chuyên mục