Vì sao bánh trung thu Wagyu lại trở thành bánh đắt tiền và sang chảnh nhất sau Trung thu?

0 44

Thoạt nhìn từ bên ngoài, ai cũng nghĩ rằng đây chỉ là một món bánh Trung thu bình thường, nhiều người sẽ nghĩ rằng bánh chỉ có nhân thập cẩm, thêm trứng muối, hay chỉ là nhân hạt sen. Nhưng nếu nhìn đến giá của chiếc bánh thì ai cũng phải ngỡ ngàng. Để ăn món bánh Trung thu Wagyu này, trước khi ăn, chúng ta sẽ phải cho vào lò hâm nóng trong khoảng 3 – 5 phút. Khi ăn thì sẽ chấm với loại nước sốt đặc biệt đính kèm. 

Bánh Trung thu Wagyu do 1 đầu bếp Thái Lan làm và nó được bán với giá 2.345 baht một hộp gồm 2 chiếc, tương đương với khoảng 1,5 triệu đồng. Nếu so với các loại bánh Trung thu hiện nay trên thì trường thì quả là món bánh này khá đắt đỏ.

Vậy điều gì bánh Trung thu Wagyu lại đắt đến vậy? 

Câu trả lời nằm ở chính phần nhân của bánh, nhân của bánh chính là thịt bò Wagyu nổi tiếng mềm và thơm, kết hợp với nấm porcini quý hiếm, nấm duxelles, rau chân vịt, bột bánh mang hương vị của nấm truffle đen, rượu quế và còn có thêm hương vị vỏ cam…Chiếc hộp đựng bánh cũng vô cùng xịn sò khi vỏ hộp được làm từ chính người đầu bếp. 

Thịt bò Wagyu là loại thịt bò rất đắt tiền và nổi tiếng ở Nhật Bản về chất lượng thịt. Điểm đặc biệt của thịt bò này có chứa mỡ hình vân cẩm thạch với chất béo ít, có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, omega-3 và omega-6 axit béo và cholesterol thấp trong hơn thịt bò thông thường. Thịt bò Kobe là loại thịt nổi tiếng nhất của giống bò Wagyu. Và rất nhiều người có thói quen gọi loại bò Nhật Bản đắt đỏ này là bò Kobe. Dù được nuôi ở Nhật Bản, nhưng ngay cả người Nhật muốn ăn chúng cũng rất khó khăn. 

Bò Wagyu được nuôi tại những khu vực có địa hình đồi núi đặc biệt ở Nhật Bản. Những con bò này sống ở nơi gần như bị cô lập và hàng ngày chúng đều được người như xoa bóp, và cho bò nghe nhạc. Đây chính là điểm quyết định khiến thịt bò Wagyu có vị thơm ngon đặc trưng mà không phải loại bò nào cũng có được. 

Tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều shop bán các loại thịt bò Wagyu với mức giá khác nhau, nhưng giá thấp nhất sẽ là từ 4.000.000 – 5.000.000đ/1 kg thịt bò Wagyu. 

0 44
Bài viết cùng chuyên mục