Tuyệt chiêu làm món nem rán giòn lâu không bị ỉu

0 512

Nem rán phải ăn ngay khi còn nóng bởi nếu để nguội sẽ ỉu, mất ngon. Nhưng thực ra có 1 vài mẹo sẽ giúp món nem của bạn giòn tan, lâu ỉu và ngon hơn hẳn đó

Mẹo để nhân đỡ bị ỉu nước

Nhân nem có nhiều nước sẽ nhanh làm vỏ ướt theo dẫn đến nhanh ỉu, bạn nên cho ít hoặc khong cho giá đỗ để hạn chế lượng nước trong nem. Miến ngâm không cần kỹ quá để nó còn giúp hút bớt nước của các rau củ khác tiết khi trong nhân nem.

Khi chuẩn bị gói nem bạn mới nên đập trứng vào các nguyên liệu khác, và chỉ nên lấy lòng đỏ trứng, hạn chế cho nhiều nước mắm ướp nhân. Khi trộn nhân, cho thêm chừng 1 thìa đầu ăn để giúp nhân nem đỡ bị ra nước.

Để nem vào tủ lạnh sau khi cuốn

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt và khô để khi rán sẽ rất giòn.

Phết nước đường hoặc giấm lên bánh đa

  • Cách 1: Pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.
  • Cách 2: Bạn có thể dùng nước giấm pha loãng phết lên bánh đa nem bằng cách lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.
  • Cách 3: Có thể dùng 1,5 vỏ bánh xếp chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều.

Rán nem

Mẹo đầu tiên là khi bạn cho dầu vào chảo thì vắt thêm vài giọt nước cốt chanh vào rồi mới làm nóng dầu (chứ vắt vào lúc dầu đã nóng coi chừng dầu nóng bắn ra bị bỏng nhé bạn!), như vậy sẽ không bị bắn dầu và giúp vỏ nem giòn hơn nhiều.

Dùng 1 chút bia dấp lên mặt lá nem để làm mềm lá nem cho dễ cuốn hơn, đồng thời sẽ giúp vỏ nem khi rán xong vàng giòn hơn rất nhiều.

Rán 2 lần: Sau khi cuốn nem xong, đem rán nem làm 2 lần trên bếp. Lần thứ nhất, làm nóng dầu trong chảo ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, thay dầu mới, làm nóng dầu và tiếp tục rán nem cho chín hẳn, vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

 

0 512
Bài viết cùng chuyên mục