Tự làm kẹo kéo đậu phộng tuổi thơ tại nhà, bao nhiêu kỷ niệm ùa về 

0 57

Kẹo kéo tuy bình dị với hương vị dân dã, không quá cao sang nhưng luôn là niềm yêu thích của bao thế hệ. Hôm nay trangtienich.com sẽ chia sẻ cách làm kẹo kéo đậu phộng đơn giản tại nhà cho những ai đang nhớ hương vị chiếc kẹo kéo này. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

– 300gr đường

– Nửa chén nước lọc

– Đậu phộng rang

– Nước cốt chanh

Cách làm kẹo kéo đậu phồng 

Bước 1: Cho đậu phộng vào lồng quay đặt vào nồi chiên không dầu rang ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Rang xong thì tách vỏ đậu. Trường hợp không có NCKD bạn có thể rang bằng chảo trên bếp bình thường nhé. 

Bước 2: Cho đường và nước vào nồi chống dính. Đun sôi lửa nhỏ tầm 10 phút, vắt nước cốt chanh cho vào hỗn hợp này, sau đó khuấy đều. (Không đun lửa to sẽ khiến đường chín khét vàng). 

Khi hỗn hợp sôi lăn tăn (không để sôi ùn ụt), hơi sánh lại, thì dùng muỗng múc 1 ít thả vào chén nước, nếu đường đông cứng lại không tan là đạt. Nếu chưa cứng thì tiếp tục nấu. 

Bước 3: Bạn đặt khay lên bàn rồi dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn để chống dính rồi rót phần đường xuống khay, đợi xíu cho nguội có thể cầm tay được thì bắt đầu kéo. Kéo dài sợi đường đều tay đến khi kẹo chuyển sang màu trắng là được.

Bước 4: Cán kẹo ra, mỏng dày tùy thích, cho đậu phộng vào giữa và gói lại. Tiếp tục vuốt cho thanh kẹo dài ra nhỏ lại thành 1 cây dài. Sau đó, cắt từng khúc vừa ăn là xong.

Kẹo kéo tuy bình dị với hương vị dân dã nhưng luôn là niềm yêu thích của bao thế hệ. Dù đến sau này, hương vị của chiếc kẹo kéo với nhiều người mãi không bao giờ có thể quên được.

0 57
Bài viết cùng chuyên mục