Trải nghiệm lần đầu đi hái bí ngô tại Đức, nhìn quả bí ngô nào cũng đến là mê

0 42

Chị Chang là người Việt nhưng sinh sống tại Pháp. Là 1 người yêu thích đi du lịch và khám phá, chị Chang rất thích đến nhiều nơi tại các nước Châu Âu. Sắp đến ngày Halloween, chị đã chọn đến ruộng bí ngô ở vùng Gerhardsbrunn Đức. Điều chị Chang rất bất ngờ chính là chủ của ruộng bí ngô này chính là thị trưởng của vùng này.

Thị trưởng vùng Gerhardsbrunn cho biết gia đình ông 3 đời làm nông dân và rất tâm huyết với đồng ruộng và các nông sản. Cứ đến tháng 10 sau khi thu hoạch một số bí ngô đem bán ông sẽ cho mở cửa tự do để mọi người có thể vào tham quan, chụp ảnh cũng như mua về những quả bí ngô đẹp mắt trang trí cho ngày Halloween.

Vừa đặt chân đến ruộng bí ngô, chị Chang không thể tin được vào mắt mình. Một đồi bí ngô hiện ra trước mắt phủ một màu da cam rực rỡ như hàng ngàn ông mặt trời nhỏ.

Chị Chang cho biết chị không thể đếm nổi có tất cả bao nhiêu trái bí to nhỏ trên ruộng nữa mà trái nào cũng xinh thật là xinh. Khi đến ruộng bí ngô, chị Chang cũng như nhiều khách du lịch chỉ muốn mang hết về chất cho đầy cái kho. Có những trái to phải mấy chục cân, có những trái thì chỉ nhỏ nhỏ xinh xinh trong lòng bàn tay.

Chị Chang cho biết, khi đến khu vườn bí ngô này, chị lại nhớ đến câu chuyện cổ tích Nàng lọ lem. Chị nhớ đến chi tiết quả bí ngô được biến thành cỗ xe lộng lẫy đón nàng Lọ lem đến dự tiệc. 

Ngày 31.10 hàng năm là ngày lễ Halloween của các nước phương Tây. Quả bí ngô là một trong những loại quả không thể thiếu trong ngày này. Người phương Tây cho rằng vào ngày này, linh hồn của người chết sẽ trở về thăm nhà và để lại lời nhắn nhủ cho thân nhân trong giấc mơ. Bởi vậy, họ sẽ phải treo đèn lồng bằng bí ngô trước cửa với hy vọng các linh hồn, ma quỷ có đủ ánh sáng để tìm đường đi và không quấy rầy chủ nhà.

Ngoài ý nghĩa tâm linh, màu vàng của quả bí ngô tượng trưng cho sự thành công và giàu sang. Do đó, người phương Tây thường trang trí nhà bằng bí ngô trong mùa Halloween với mong muốn nhận được may mắn và hạnh phúc.

Càng gần đến ngày lễ Halloween, hàng loạt các lễ hội liên quan đến bí ngô cũng được tổ chức như lễ hội khắc bí ngô, lễ hội tìm quả bí ngô khổng lồ hay lễ hội làm bánh bằng bí ngô. Và đó là lí do vì sao những khu đồi trồng bí ngô lại trở thành điểm du lịch yêu thích của người dân sinh sống ở các nước Châu Âu và Mỹ. 

(Nguồn: Facebook Cô Chang Hà Nội) 

0 42
Bài viết cùng chuyên mục