Trái cây ế ẩm, giảm giá mạnh vào đầu hè 

0 48

Ghi nhận mới nhất tại các chợ truyền thống TP.HCM như chợ Hòa Bình (quận 5), Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Bình Thới…nhiều loại trái cây đầu mùa có giá rẻ bèo. 

Đơn cử một số mặt hàng trái cây có giá giảm mạnh như xoài cát ngọt chỉ còn 20.000 đồng/kg, cam 15.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ trái to, cánh tươi có giá chỉ từ 7.000-10.000 đồng/kg, dưa hấu 10.000 đồng/kg, có lúc giảm còn 7.000 đồng/kg, chuối có giá khoảng 17.000 – 12.000 đồng/kg. 

Trái cây đầu vụ nhưng giá rất rẻ

Trong khi những năm trước đều có giá gấp đôi vào đầu vụ mùa hè. Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến giá trái cây giảm là do nhiều nhà vườn không thể xuất khẩu sang Trung Quốc khiến trái cây ùn ứ, giá giảm. 

Tiểu thương bán trái cây tại đường An Dương Vương, quận 8 cho biết, “giá trái cây đầu mùa hè giảm sốc so với mọi năm nhưng vắng khách mua. Người bán không dám nhập nhiều như trước mà hết tới đâu nhập thêm tới đó”. Đặc biệt, hiện nay các loại quýt, cam giải nhiệt mùa hè cũng bán chậm từ sau dịch bệnh đến nay. 

Dù trái cây được niêm yết giá rất rẻ nhưng lại vắng khách mua

Nhiều chị em nội trợ cho rằng, thường chỉ thưởng thức trái cây chính vụ vì giá rẻ nhưng năm nay từ đầu vụ nhiều loại đặc sản như xoài cát Hòa Lộc, mận, thanh long…giá xuống thấp bất ngờ nên tranh thủ mua về cho gia đình thưởng thức. 

Tương tự, hiện các loại trái cây miền Bắc như cam canh, mận Hà Nội cũng về nhiều tại các chợ, giá chỉ từ 30.000 – 60.000 đồng/kg. 

Tiểu thương kinh doanh trái cây lo lắng vì nếu không bán hết hàng sớm, trái chín rục càng thêm khó bán

0 48
Bài viết cùng chuyên mục