Top 5 quán nộm bò khô ngon nhất ở Hà Nội

0 63

Nộm bò khô đã trở thành một món ăn chơi nổi tiếng ở Hà Thành, mùa đông ăn cũng thích mà mùa hè lại càng bắt miệng.

Nộm bò khô chủ yếu làm từ đu đủ xanh bào nhỏ sợi, thêm ít cà rốt, cùng với nhân thịt bò các loại, rau thơm, ít lạc rang giã dập kết hợp cùng nước chấm chua ngọt nhưng lại vô cùng thơm ngon, ăn hoài không ngán. 

1. Quán nộm thịt bò khô Long Vi Dung

Đây là một trong những quán nộm bò khô nổi tiếng nhất bờ hồ. Nộm bò khô ăn kèm với bánh bột lọc chính là một sự kết hợp hoàn hảo.

Nộm Long Vi Dung là quán nổi tiếng nhất trên phố cổ, có tuổi đời gần 70 năm. Một phần bò khô ở đây rất đầy đặn, có đu đủ nạo sợi truyền thống, rau thơm kết hợp cùng gân bò giòn sần sật, thịt bò khô không hề dai, lá lách chiên béo ngậy, còn cà rốt và nước trộn chua ngọt ăn một lần nhớ mãi. 

Được biết, quán được gìn giữ và trao truyền qua nhiều thế hệ đã khiến nộm Long Vi Dung gắn bó với nhiều thế hệ người Hà Nội cũng như khách du lịch. 

Một trong những quán nộm bò khô ngon nhất ở Hà Nội

Địa chỉ: Số 53 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

Giá bán: 30.000 – 40.000 đồng

2. Quán nộm khô bò 20 năm Đường Thành 

Quán tọa lạc trên một ngõ nhỏ trên Đường Thành, suốt 20 năm qua quán nộm bò khô cô Vân vẫn có một sức hút rất lớn. 

Thứ làm nên sự khác biệt so với các hàng quán khác đó chính là nước nộm. Nước nộm có vị chua chua, ngọt ngọt rất chuẩn vị ăn kèm một chút tương ớt cay cay xao xuyến lòng người. 

Từ hương vị đậm đà cho đến nguyên các nguyên liệu tươi ngon, hợp vệ sinh khiến cho hễ ai đến thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon. Tại đây, khách hàng sẽ được dùng món bằng những chiếc tô bằng nhựa tránh cho việc bị tràn nước chan nộm ra ngoài, có thể thấy được tâm lý của chủ quán vô cùng chu đáo. 

Nộm bò được đựng trong tô vô cùng tiện lợi

Địa chỉ: 16 Đường Thành

Mở cửa: 14h – 19h hàng ngày

3. Nộm bò khô Toàn Béo

Quán được xem là một trong những quán nộm bò khô nức tiếng, với món bánh bột lọc siêu ngon. 

Quán nộm Toàn béo nằm trong ngõ Hàm Long, xung quanh có trường đại học nên khi đến đây, thực khách không khỏi ấn tượng quán rất đông khách. Điểm cộng tạo nên sự khách biệt tại đây so với những quán khác là nước chan rất ngon. Nước chan có vị hơi ngọt, ăn với nộm hay bánh bột lọc đều rất hợp, ngon miệng. 

Bánh bột lọc tại đây siêu ngon nhé 

Địa chỉ: 18 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mở cửa: 11h30 -21h.

Giá bán: 25.000 đồng

4. Nộm bò khô quán Nộm Lim

Cũng là một quán nộm bò khô ngon nhưng nộm Lim Hàng Bún lại có cách chế biến đặc biệt hơn. Khúc thịt bò sấy như một khúc gỗ lim cảm tưởng như những món ăn của vùng cao Tây Bắc. 

Nộm ở đây chủ yếu là thịt bò khô và các loại nội tạng thái miếng ăn giòn sần sật. Đặc biệt còn có cả tỏi chiên cả tép vàng ruộm thơm phức cực thích hợp để lai rai trong chiều thu mát mẻ. 

Miếng thịt bò sấy ở đây đặc biệt hơn các hàng quán khác

Địa chỉ: 55 Hàng Bún, Quận Ba Đình, Hà Nội

Mở cửa: 16:30 – 19:30 

Giá bán: 30.000đ – 50.000 đồng

5. Nộm cô Nga phố Hàm Long

Là quán nộm nổi tiếng nhất nhì khu Hàm Long, thực khách đến đây ngồi vỉa hè là chủ yếu, bàn ghế nhựa đơn giản, vào giờ cao điểm quán rất đông khách.

Vì quá đông khách nên không có gì khó hiểu khi quán nộm này luôn tấp nập người ra vào dù có mức giá cao hơn với các quán xung quanh. Nơi đây bày bán đủ các loại nộm từ nộm bò khô, nộm chim, gan, mề, lá lách… Menu đa dạng, đầy món hấp dẫn cũng là điểm cộng của quán. 

Địa chỉ: 25 phố Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mở cửa: 07:00 – 19:00

Giá bán: 20.000 – 40.000 đồng

0 63
Bài viết cùng chuyên mục