Top 10 thực đơn hàng ngày cho 3 người, vừa đơn giản, tiết kiệm mà vẫn đủ chất

0 51

Gia đình chị Phạm Trang, sinh sống ở Hòa Bình cho biết, gia đình chị chỉ có 3 người, 2 vợ chồng và con nhỏ. Do công việc khá bận rộn nên chị cũng không có nhiều thời gian bày vẽ những món ăn độc lạ. Món ăn trong gia đình chị chủ yếu là những món ăn khá đơn giản, dễ làm và rất tiết kiệm. 

Trứng đảo, thịt hộp sốt cà, kim chi, đậu bắp hấp, phô mai dây

Tôm nõn rim, canh rau đay mùng tơi mướp, sấu ngâm mắm

Thời gian chị Trang nấu ăn chỉ tầm 30 phút. Nguyên liệu của chị Trang mua cũng khá đơn giản chỉ gồm có thịt lợn, bò, cá, tôm. Các loại rau được chị Trang mua theo mùa. 

Thịt đậu xốt cà chua, rau cải luộc, dưa chua xào trứng

Đậu cove xào bắp bò, canh cá nấu dứa, cà muối.

Canh dưa chua sườn, cà muối, đậu rán

Chị Trang cho biết gia vị chị nấu ăn cũng đơn giản hết sức, chỉ có mắm, muối, tiêu, đường. Vì nhà chị Trang không ăn hạt nêm và mì chính. 

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh mặn ngọt, lạc rang dầu, củ cải đỏ hấp, sấu ngâm mắm

Thịt tầm bột rán, đậu bắp luộc, vai giòn rang mặn

Cật xào rau cải, canh dưa chua, lạc rang dầu

Ba chỉ ướp gia vị nướng, canh cải rau ngót, sấu ngâm mắm

Chị Trang cho biết chị thường tính toán bữa cơm 1 cách khoa học nhất, nếu món mặn thịt cá mà xào, rang mỡ thì ăn rau luộc, và ngược lại, nếu thịt luộc thì rau xào, canh nấu thịt.

Thịt kho trứng cút, canh rau cải, lạc rang dầu

Thịt rang cháy cạnh, dưa cải nấu thịt, dưa chuột chẻ

Ba chỉ kho dứa, thịt dải lợn luộc, canh mướp nấu với nước luộc thịt, dưa chua

Món ăn đơn giản nhưng chị Trang đều cố gắng bày biện gọn gàng, tinh tươm nhất có thể. Nếu có ăn lại đồ dư bữa trước thì nhất định phải dùng bát, đĩa mới, chứ k hông dùng lại bát đĩa cũ. Và chị Trang cho biết chị cũng không bao giờ bày cả nồi, chảo lên mâm cơm. Dù bữa cơm nhà chị Trang đơn giản nhưng cả gia đình đều ăn uống rất ngon lành và vui vẻ. Chị Trang cũng cho biết, bữa cơm gia đình không cần mâm cao cỗ đầy nhưng chỉ cần cả gia đình cùng ăn uống bên nhau là chị cũng đã rất hạnh phúc rồi. 

(Nguồn: Facebook Trang Pham) 

0 51
Bài viết cùng chuyên mục