Tổng hợp cách trang trí cây Đào ngày tết đẹp mắt, sang trọng 

0 54

Cách chọn mua cây Đào ngày tết đẹp  

Với những người không quan tâm nhiều đến phong thuỷ, việc lựa chọn một cây Đào tết vừa đẹp mắt vừa hợp phong thuỷ là điều không mấy dễ dàng. Để chọn được cây Đào tết đẹp, bạn có thể áp dụng một số cách như sau: 

Lựa chọn những cây đào đẹp bằng cách quan sát hướng cành, màu sắc của hoa: theo những người tìm hiểu về Đào tết, người ta cho rằng Đào đẹp phải là hoa có cánh kép, màu sắc hồng đậm. Đồng thời, cành đào phải đều, các nhánh nhỏ mọc hướng ra ngoài và đặc biệt cần có nhiều nụ hoa sắp nở.

Hoa đào tết đẹp

Nếu bạn lựa chọn Đào cành, cần chú ý chọn cành đào có tán tròn với các nhánh phân bố đều nhau. Tuỳ vào không gian diện tích trong nhà mà bạn nên lựa chọn cành đào có kích thước phù hợp.

Cách chăm sóc để cây đào ngày tết nở đẹp 

Để hoa Đào nở đẹp nhất vào dịp tết, bạn chỉ nên mua cành hoa trước tết khoảng từ 3-5 ngày. Đối với cây đào bạn có thể mua sớm hơn, tuy nhiên không nên mua quá sớm vì sẽ khó khăn cho việc chăm sóc để cây ra hoa đúng dịp. Với cành hoa Đào, bạn nên cắm hoa bằng lọ sạch. Nếu có, hãy pha với một chút Vitamin C để hoa có dinh dưỡng và luôn được tươi mới nhất. 

Cách trang trí cây Đào ngày tết với phụ kiện dây treo hoặc bao lì xì đỏ 

Ở Việt Nam và một số quốc gia phương Đông luôn quan niệm màu đỏ là màu của may mắn, màu của niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, cứ mỗi độ tết đến chúng ta thường bắt gặp những câu đối trước cửa nhà màu đỏ thể hiện sự may mắn. 

Trang trí cây Đào tết đẹp

Cùng với câu đối, việc trang trí cây đào tết với các phụ kiện như dây treo tiền vàng kết hợp sắc đỏ sẽ tạo nên cảm giác ấm áp và sung túc trong ngày tết. Đồng thời, bạn có thể trang trí thêm bằng cách treo những bao lì xì đỏ có một chút tiền mừng tuổi bên trong treo trên cây Đào tết. Vừa đẹp mắt, vừa tạo không khí vui tươi trong ngày tết mỗi độ có trẻ em đến chơi nhà có thể bốc lì xì để nhận may mắn đầu năm. 

Bạn hoàn toàn có thể mua những phụ kiện kể trên tại các cửa hàng chuyên cung cấp đồ trang trí hoặc mua ở những con phố lớn như phố Hàng Mã. 

Trang trí cây Đào tết bằng đèn nháy 

Bạn cũng có thể kết hợp trang trí cây đào tết cùng với phụ kiện đèn nháy. Việc sử dụng các loại đèn treo xen kẽ lên cây Đào vừa giúp phòng khách của bạn có thêm ánh sáng, vừa làm nổi bật hình ảnh cây Đào sung túc đẹp mắt. 

Trang trí cây Đào với đèn nháy

Bạn chỉ cần sử dụng từ 2-3 bộ đèn nháy nhỏ là đã có thể treo toàn bộ cây Đào. Với mức giá không quá cao, việc trang trí bằng đèn nháy vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể đảm bảo cây Đào nhà bạn đẹp mắt, đem đến cảm giác ấm áp trong năm mới. 

Cách trang trí cây đào tết mang phong cách thiên nhiên 

Trang trí mang phong cách thiên nhiên cũng là một trong những cách trang trí cây Đào ngày tết đẹp mặt và thú vị. Chỉ bằng cách trang trí lên cây Đào những mô hình tổ chim giả, các loại trái cây bằng nhựa nhỏ nhắn. Bạn đã góp phần đem không khí thiên nhiên vào gia đình trong ngày tết. Với cách trang trí như vậy, hình ảnh cây đào tết trong gia đình đã càng thêm sinh động, đem đến cảm giác tươi mới tràn đầy sức sống trong gia đình. 

Ngoài những cách trang trí cây Đào tết kể trên, bạn cũng có thể trang trí cành Đào tết nếu nhà bạn có ít diện tích hoặc đã lựa chọn trang trí gia đình bằng cây quất cảnh. 

 

0 54
Bài viết cùng chuyên mục