Tính năng mới trên bản cập nhật Win

0 443

Trong hầu hết các trường hợp, khi bản cập nhật tính năng mới được xuất bản, bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật qua Windows Update

Trình duyệt Microsoft Edge mới

cập-nhật-mơi

Nếu PC chưa được cài đặt Microsoft Edge, bản cập nhật tháng 10 sẽ tự động cài đặt trình duyệt web này. Microsoft cho biết Microsoft Edge năm nay là phiên bản cải tiến hoàn hảo của phiên bản cũ, cho hiệu năng tốt hơn, hiển thị trang web nhanh hơn, thêm tính năng Bộ sưu tập mới

Ngoài ra, Edge mới cũng được tính hợp thêm phím tắt  ALT + TAB cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa các tab đang mở.

Người sử dụng cũng có thể điều chỉnh hoặc tắt tính năng này bằng cách vào Settings, tìm và chọn System > Multitasking.

Khi bạn đã điều hướng đến trang bạn muốn lưu, hãy nhấp vào biểu tượng trông giống như dấu “+” trong hộp, ở bên phải của thanh tìm kiếm.

Thao tác này sẽ mở bảng Collections ở bên phải màn hình của bạn. Nhấp vào Start new collections và đổi tên nó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Bạn có thể nhấp vào Add current page để lưu trang web bạn đang truy cập. Bạn cũng có thể nhấp và kéo hình ảnh từ trang vào Collections, cũng như chọn và kéo văn bản, đồng thời thêm ghi chú của riêng bạn. Để xuất bộ sưu tập của bạn sang Word hoặc Excel, hãy nhấp vào biểu tượng chia sẻ có dấu ba chấm ở đầu bộ sưu tập.

Tùy chỉnh menu Start mới của bạn

windows

Phiên bản mới có thiết kế hợp lý hơn và thay thế các tấm nền màu đồng nhất phía sau các biểu trưng trong danh sách ứng dụng của bạn bằng nền trong suốt một phần, để các biểu tượng nổi bật hơn. Màu sắc cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang chạy chế độ sáng hay tối.

Trong lần cập nhật này, Microsoft đã làm mới hoàn toàn Start Menu, mang đến một giao diện hiện đại, loại bỏ khung màu và các ô xung quanh biểu tượng ứng dụng. Nhìn chung, thay đổi này khiến Start Menu trông rõ ràng, gọn gàng và tối giản hơn.

Cách tùy chỉnh menu Start mới: Nếu bạn muốn thêm màu nhấn để các ô phù hợp với chủ đề màn hình của bạn, bạn có thể đi tới Settings > Personalization > Color và bật màu trên Start, thanh tác vụ và action center.

Hỗ trợ tối đa cho các thiết bị 2 trong 1

Với các thiết bị 2 trong 1, giờ đây, Windows 10 sẽ không hiển thị thông báo nhằm hỏi người dùng có muốn sử dụng chế độ máy tính bảng hay không.

Thay vào đó, bản cập nhật mới này sẽ tự động chuyển từ chế độ máy tính bảng sang chế độ laptop khi người dùng kết nối bàn phím và ngược lại.

Đồng thời, khi chạm vào các trường văn bản ở chế độ tablet, Windows 10 cũng sẽ tự động hiển thị bàn phím ảo và người sử dụng không cần thực hiện thao tác mở thủ công như trước đây.

0 443
Bài viết cùng chuyên mục