Tiếp nối cành Cherry, đến lượt cành atiso, cành quả găng hóa thu hút chị em săn lùng  

0 44

Khi trào lưu mua cành táo mèo, cành hồng giòn sai trĩu quả hay cành cà phê, cherry thay thế cho các loại hoa cắm trang trí trong nhà chưa qua thì gần đây lại rộ lên mốt lùng mua cành hoa atiso đỏ và cành quả găng – những loại cây dại ven đường.

Cây găng hay găng hóa là dược liệu thân gỗ. Quả găng mọng hình trứng hoặc hình cầu, nhỏ cỡ nửa quả chanh. Quả non có màu trắng, khi già chuyển sang màu xanh đậm và chín thì có màu vàng. 

Mùa hoa găng bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 10. Mùa quả bắt đầu từ tháng 3 – tháng 11.

Trước kia, cây găng vốn được nhiều gia đình trồng làm hàng rào quanh nhà. Ngày nay, ở quê cây găng không còn nhiều nữa, nhà nào cũng xây tường bao quanh nên cây này khá hiếm.

Những cành găng có hoa màu tím, chùm quả màu vàng bắt mắt hiện đang được nhiều chị em mua để về cắm bình. Một set từ 6 – 8 cành găng có giá khoảng 100.000 – 110.000 đồng.

Nhiều chị em quyết mua cành găng về cắm bình vừa để trang trí nhà, vừa gợi lại ký ức tuổi thơ. Cành găng thường không có sẵn, người bán đều gom đơn trước rồi trả hàng sau khoảng 2 – 3 ngày vì độ hiếm có và độc lạ của nó. 

Trên chợ mạng, cành hoa atiso đỏ cũng đang được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Cành dài từ 80 cm – 1m2 có giá từ 130.000 đồng/set (5 – 7 cành). Cành ngắn hơn 50 – 70 cm thì giá 90.000 – 100.000 đồng/set (8 – 10 cành).

Hoa atiso đỏ được trồng nhiều ở Việt Nam, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cành atiso lại được chị em ưa chuộng trong việc trang trí không gian sống và làm việc vì sự độc lạ và màu sắc thu hút. 

Cành atiso rất hợp trưng bày ở những ngôi nhà thiết kế theo phong cách tối giản, thông thoáng vì có màu đỏ rực bắt mắt. Hiện khách mua cành atiso cũng phải đặt trước khoảng 1 -2 ngày, vì rất hiếm hàng. Nhiều chị em không chỉ đặt mua về cắm bình trang trí nhà mà còn cắm trên văn phòng làm việc.

0 44
Bài viết cùng chuyên mục