Thử làm ngôi nhà ma quái để đón lễ hội Halloween

0 56

Một năm có mấy dịp lễ lớn như ngày Tết, ngày Halloween, ngày Giáng sinh, rồi những ngày sinh nhật của các thành viên trong gia đình, gia đình chị Nguyễn Thanh Vân sinh sống ở Hà Nội đều rất bận rộn chọn ý tưởng, nhặt nhạnh các vật dụng thừa, rồi bắt tay làm. Năm nay chị và các con quyết định làm một căn nhà ma quái nhưng không kém phần đáng yêu để chào đón Halloween.

Để làm được căn nhà độc đáo này, bạn cần có bìa carton, thước kẻ, bút, kéo, hồ, keo dán, cành cây khô, rơm, màu Acrylic. Đầu tiên bạn vẽ các mảng tường, mái, cánh cửa lên bìa rồi cắt. Sau đó, ghép các mảng tường lên thành khối nhà, rồi uốn hơi cong mảnh mái rồi dùng keo dán lên

Đính từng miếng ngói theo hàng ngang từ dưới lên trên, lưu ý đính so le và hơi nghiêng để tạo cảm giác rùng rợn. Đính các mảnh bìa đã cắt xung quanh tường nhà, bạn cùng cần làm các thanh dài ngắn khác nhau. 

Sau khi hoàn thiện phần thô, bạn có thể trang trí thêm các chi tiết nhỏ theo ý thích. Cuối cùng là bạn tô mầu. Bạn nên tô mái màu xanh, sau đó pha màu xanh nhạt hơn để điểm vào phần diềm ngói. Tường tô màu nâu làm nền, sau đó pha một ít mầu xanh đã tô ngói vào mầu nâu để tạo vân gỗ.

Khó nhất là phần ống khói. Nếu các bạn có đất nặn hoặc những viên sỏi dẹt nhỏ thì đính lên rồi tô mầu. Còn nếu không thì tô mầu theo hình tròn hoặc hình quả trứng, sau đó lấy mầu đen tô viền để nổi khối 3D. 

Sau khi làm xong căn nhà ma quái, bạn có thể lấy giấy màu hoặc giấy ăn để làm thành những con ma để trang trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể đốt thêm nến để thêm phần rùng rợn. 

0 56
Bài viết cùng chuyên mục