Streamer là gì? Công việc đem lại mức thu nhập khủng và sự nổi tiếng

0 513

Streamer là một nghề đáng rất hot tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Đây là một nghề đem lại nguồn thu nhập khủng cùng sự nổi tiếng. Vậy streamer là gì? Họ làm gì để kiếm tiền. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Streamer là gì?

Nếu được hiểu theo nghĩa tiếng Anh thì stream có nghĩa là con suối, dòng suối chảy.

Còn trên cộng đồng mạng thì đây được hiểu là một chương trình phát trực tiếp thông qua các kênh, mạng xã hội như Facebook, youtube….

Streamer là gì?

Streamer là một người rất đa tài. Trước khi bước chân vào streamer để bình luận cho các trận game hay những MV ca nhạc thì những người này thường là những cao thủ trong làng game và là người có khiếu ăn nói. Chính điều này đã khiến họ được đông đảo khán giả quan tâm.

Ở Việt Nam có rất nhiều streamer khá nổi tiếng như: Pew Pew, Viruss, Misthy, Linh Ngọc Đàm… những streamer này có lượng khán giả follow khủng trên các kênh của họ cũng như mạng xã hội.

Các streamer Việt Nam

Streamer là công việc chiếm rất nhiều thời gian, bởi bạn phải ngồi trước màn hình máy tính suốt ngày để theo dõi những trận game mới hoặc xu hướng mới để nhanh chóng đem đến cho người xem thông tin nhanh giúp lượt xem lên cao.

Live Stream còn được dân mạng gọi là Uptream. Nó xuất hiện từ những năm 2007 và là một chương trình phát trực tiếp qua các kênh internet đại chúng như Youtube, Facebook… để cho khán giả xem với hình thức online

Vậy streamer kiếm tiền như thế nào?

Tuy phải dành nhiều thời gian cho công việc, thế nhưng thành quả nhận về lại hoàn toàn xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Chính vì về, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thích thú và thử sức với vai trò streamer. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại tỏ ra ái ngại khi con em của mình dành quá nhiều thời gian để làm công việc này.

0 513
Bài viết cùng chuyên mục