Sát ngày lễ Halloween, trải nghiệm 1 ngày tại vườn bí ngô ở Mỹ

0 58

Cứ vào tầm giữa tháng 9 đến cuối tháng 10, các nông trại trên khắp nước Mỹ lại vào mùa thu hoạch bí ngô và song song đó là họ mở cửa nông trại cho người dân vào chơi và mua bán. Các nông trại nhỏ thì chủ yếu là bày bán bí đỏ; còn các nông trại lớn thì tổ chức rất hoành tráng, giống như là 1 lễ hội, vừa có khu mua bán nông sản, vừa có các trò chơi dân gian và cả các gian hàng ẩm thực.

Khi đến đây, màu vàng ruộm của bí ngô, màu vàng của rơm khiến du khách đến vô cùng thích thú. Nhất là các em nhỏ, các bé vô cùng hào hứng trèo lên những quả bí ngô và tham gia các trò chơi bí ngô. 

Để đỡ tốn diện tích, những quả bí ngô được xếp chồng lên như những kim tự tháp. Dù là lễ hội mang đầy tính ma mị, nhưng nhiều người Mỹ cho biết, họ chỉ thấy 1 cảm giác rất vui tươi khi đến các ruộng bí ngô. 

Đến đây, du khách có thể tham gia rất nhiều trò chơi với bí ngô và có cả những trò chơi có thưởng. Mọi người đều tham gia rất hào hứng và nhiệt tình. 

Phải đến tận ruộng bí ngô, du khách và mọi người mới bất ngờ rằng bí ngô có rất nhiều loại với nhiều kiểu, hình dáng khác nhau, không đơn thuần chỉ có 1 loại như chúng ta thường thấy. 

Người dân đến đây có thể tự chọn cho mình những quả bí ngô to nhất, đẹp nhất để trang trí cho lễ hội Halloween hay đơn giản là có thời gian vui chơi với gia đình và gặp mặt bạn bè. Vì thế đi đến các ruộng bí ngô đã trở thành truyền thống của người dân Mỹ vào mỗi dịp thu về.

Bí ngô khi mua về, có nhà đơn giản là bày ở trên bãi cỏ trong vườn, trên bậc cửa chính ra vào, hoặc có thể khoét bỏ ruột và khắc thành những chiếc đèn lồng Jack-o-Lantern.

Theo truyền thuyết, ngày lễ Halloween là ngày đánh dấu kết thúc vụ mùa, và là khởi đầu của một mùa đông dài lạnh lẽo, u ám và ma quỷ. Trong ngày này, bộ tộc Celts cho rằng đây sự sống và cái chết gần như bị xoá đi, và là ngày Thần Chết quay trở lại. Do đó, bộ tộc Celts thường phải đốt lửa, cúng tế và hóa trang giống ma quỷ để ma quỷ nhìn thấy tưởng không phải là người. Không chỉ hóa trang thành ma quỷ mà nhiều gia đình tại Mỹ còn trang trí nhà cửa của mình khá kỳ quái. Và tất nhiên, những vật dụng khi trang trí trước cửa nhà không thể thiếu những quả bí ngô. 

Cho đến tận thế kỷ 19, những người Ireland đã mang theo truyền thống Halloween đến Mỹ và theo thời gian nó đã trở thành một lễ hội phổ biến ở Mỹ. Trước đây vào ngày này, mọi người sẽ dùng củ khoai tây hay củ cải để khắc hình dạng kỳ quái lên đó nhưng sau này họ thấy rằng bí ngô là 1 loại quả khá phổ biến ở Mỹ và thích hợp với việc khắc nên họ đã dùng quả bí ngô. Và từ đó trở đi, những quả bí ngô đã được chọn mặt gửi vàng để biến thành những chiếc đèn lồng Jack-o-Lantern và trở thành biểu tượng trong dịp lễ Halloween.

0 58
Bài viết cùng chuyên mục