Săn tôm nhí bằng đầu đũa, giá bán 140.000 đồng/con, kiếm tiền triệu mỗi ngày 

0 190

Những ngày đầu năm mới, ngư dân vùng biển Quảng Ngãi hết sức hồ hởi bởi trúng đậm “lộc” tôm nhí (tôm hùm con).

Mùa đánh bắt tôm hùm nhí bắt đầu từ tháng 12 kéo dài đến hết tháng 2 năm sau. Ngư dân ra khơi khoảng 200- 300 m rồi thả loại lưới được đan khá dày xuống biển. 

Khi đó, lưới sẽ nổi lơ lửng nhờ phao, tôm “nhí” bị dòng nước cuốn trôi nên khi gặp lưới sẽ bám vào. Khoảng 1-2 ngày sau đó, ngư dân biển sẽ ra khơi thu lưới bắt tôm.

Loại tôm hùm nhí chỉ nhỏ bằng đầu đũa nhưng được bán với giá 50.000 – 140.000 đồng mỗi con, có loại lên đến 300.000 đồng/con. Trong đó, tôm xanh đang được thu mua với giá 50.000 đồng, tôm bông có giá 140.000 đồng mỗi con.

Một ngư dân lâu năm tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi mới sáng sớm đã đưa thúng vào bờ bán tôm. Được biết đây là thành quả sau 4h ra khơi, ngư dân đã bắt được 13 con tôm hùm nhí kiếm được vài triệu đồng. 

“”Hôm nay chỉ được 13 con, có ngày được hơn 30 con. Nghề này không tốn chi phí mà thu nhập lại cao” – ngư dân chia sẻ.

Theo tìm hiểu, tôm hùm nhí còn non nên trong suốt chỉ nhỏ bằng đầu đũa, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường khi bơi trong nước. Để đánh bắt được loại tôm này, ngư dân phải kiểm tra thật kỹ chiếc lưới được thả để không làm tôm chết hoặc bỏ sót tôm. 

Theo tiểu thương, tôm hùm nhí được nuôi trong nước biển, khoảng vài ngày sẽ có thương lái đến thu mua để bán lại cho các cơ sở nuôi tôm hùm thương phẩm ở Khánh Hòa, Bình Định…

Được biết, mỗi năm, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là các ngư dân bắt đầu săn lùng tôm nhí, có người đánh bắt gần bờ có cả tàu đánh bắt quy mô xa bờ. Việc bắt loại tôm tí hon này giúp ngư dân vùng biể kiếm được 10-15 triệu đồng mỗi tháng.

Sản lượng tôm hùm nhí năm nay ít do ảnh hưởng thời tiết, giá bán cũng không cao. Ngư dân cho biết, có năm tôm nhí các loại phải được bán trên 300.000 đồng mỗi con. 

0 190
Bài viết cùng chuyên mục