Review là gì? Nghề trải nghiệm thử giùm thiên hạ

0 598

Một công việc mới đang thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ Việt đó là review (thường được đọc là rì viu). Nếu thường xuyên xem Youtube hoặc trên một số mạng xã hội chắc hẳn bạn sẽ thấy có rất nhiều video, bài viết review với nhiều chủ đề khác nhau từ ẩm thực, đồ công nghệ đến phim ảnh,…

Review không chỉ đem lại sự nổi tiếng cho người làm công việc này, mà nó còn đem lại một nguồn thu nhập. Vậy review là gì? Muốn làm review bạn cần có những yếu tố nào. Bài viết dưới đây chúng ta cùng Quản trị mạng đi tìm hiểu nhé.

Review là gì?

Review là gì

Theo nghĩa của từ điển Anh Việt thì review là:

Trong những nghĩa trên thì review được giới trẻ sử dụng mang ý nghĩa đánh giá, phê bình,… những sản phẩm, dịch vụ mà họ đã được trải nghiệm một cách trung thực nhất cho mọi người

Bạn có thể đăng tải bài viết review sản phẩm của mình lên Facebook, những diễn đàn về ăn uống hay mua sắm, thậm chí qua video để đăng lên Youtube.

Ví dụ:

Trước khi quyết định đến ăn quán lạ hay xem một bộ phim mới ra rạp nào đó, nhiều người thường muốn được biết cảm nhận, đánh giá từ những người đã thử trước đó để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Làm sao để làm được nghề review?

Làm sao để làm được nghề review

Để làm được nghề review chắc chắn bạn phải là người trung thực, chia sẻ đúng cảm nhận của mình. Bên cạnh đó bạn cần có thời gian cũng như đam mê về lĩnh vực review mà mình muốn theo đuổi.

Trước khi chọn review cho một sản phẩm hay lĩnh vực nào đó bạn cần nắm rõ về sản phẩm đó để có thể cung cấp đến mọi người những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, bạn còn phải có chút nghệ thuật trong việc chọn góc quay đẹp hay chụp những bức hình đẹp. Đây là một yếu tố quan trọng thu hút được độc giả trước khi họ kích vào bài viết hay video của bạn để xem tiếp.

Một số lĩnh vực review như:

Một số reviewer nổi tiếng

Dù chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây tại Việt Nam, nhưng nghề review đã được nhiều bạn trẻ đón nhận. Một số cái tên được biết đến trong nghề này như:

Và còn rất nhiều tên tuổi khác có mặt tại Việt Nam, góp phần không nhỏ cho sự phát triển không ngừng của nghề review.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về công việc này.

0 598
Bài viết cùng chuyên mục