Review 1 số thiết bị nhà bếp, chị em nào đang phân vân có thể tham khảo ngay

0 53

Chị Huyền, sinh sống tại Hà Nội có sở thích mua sắm các loại máy móc, thiết bị gia dụng cho bếp. Cũng bởi nấu ăn là đam mê của chị nên chị đã không ngại ngần sắm rất nhiều các thiết bị máy móc dành cho khu bếp. Chị thích trải nghiệm nhiều món đồ gia dụng khác nhau. Trong căn bếp của chị la liệt bao nhiêu máy móc và chị coi chúng như gia tài của mình vậy. 

Dù rất nhiều đồ đạc nhưng máy móc đều được sắp xếp rất gọn gàng. Mua nhiều máy móc, trải nghiệm nhiều nên chị biết sản phẩm nào tốt hoặc ưu nhược điểm của mỗi sản phẩm. 

Trong căn bếp này, chị Huyền đã mua lò hấp Miele, chị cho biết, ban đầu chị mua nó vì thấy đẹp nhưng khi mua rùi thì mới thấy thật sự đáng tiền vì cả nhà chị không thích ăn các loại đồ chiên rán nên chị thấy chiếc nồi rất hữu ích. Chỉ có điều là chiếc nồi hấp Miele hơi mắc và phải mua muối vệ sinh sau 22 lần sử dụng. Chị Huyền dùng nồi chiên không dầu Phillip, với chiếc nồi này chị đánh giá cao về nhiệt lượng của máy chỉ có điều khó vệ sinh nên chị đã mua thêm 1 nồi chiên không dầu Ninja. 

Nồi chiên không dầu NINJA có thêm khay bằng gang, nướng thịt khá ngon. Lưới che phía trên cũng tháo ra vệ sinh dễ dàng. Điểm trừ là điện 110 và hơi khó sử dụng với người lớn tuổi. 

Chị Huyền cũng mua máy đánh trộn bột Kitchen Aid, với chiếc máy này chị thấy nó khá đẹp, công suất cao, nhược điểm là nếu làm ít bột thì không trộn được dưới đáy bowl. Nên bao giờ cũng phải làm ít nhất 500 gram bột. 

Dù máy móc khá nhiều nhưng chị Huyền vẫn sắp xếp gọn gàng. Chị cho biết chị không thích để vào các hộc tủ bởi nếu để vào hộc tủ thì sẽ ngại lấy ra dùng. Vì thế, cứ mỗi khi nấu cơm xong, chị sẽ tranh thủ lau các loại máy móc. 

Chiếc lò đa năng INSTAN Omni Plus có khả năng chiên không dầu, nướng bánh, ủ bột  và nướng nguyên con vịt hay gà. Chị Huyền đánh giá ổn nếu bếp nhỏ có thể mua. Có điều là điện 110V nên nếu mua phải thêm cục chuyển. 

Chị Huyền chia sẻ với nồi cơm điện em đã dùng qua tất cả nồi cao tần IH của Nhật như Tiger Toshiba, nhưng chị vẫn quyết định mua thêm nồi Cuckoo. Chị Huyền thích ăn gạo lứt nên thích nhất là nấu nồi Cuckoo không cần ngâm gạo mà cơm vẫn dẻo như xôi. Nấu xôi thì dẻo. Nấu cháo sóng sánh nguyên hạt. 

Với máy nấu sữa hạt, chị dùng máy Instane Ace. Sữa nấu uống ngay không cần lọc nhưng hơi ồn. Chất lượng sữa ngon mịn, chị thường chọn chế độ xay Smoothie trước 2 3 lần rồi bắt đầu mới chọn Soymilk.

Chị Huyền cũng dùng nồi đa năng Instant Pot, nồi này chị hay dùng để hầm xương, nước trong và có thể nhấc ra nấu trên bếp từ được nên chị đun sôi hớt bọt rồi lại cho chế độ ủ. Nước hầm xương rất ngon và thơm. 

Máy nước nóng Caso có thể điều chỉnh được nhiệt độ. Cái này chị Huyển hay dùng để pha sữa với lấy nước ủ men bánh cho nhanh. Máy có khả năng đun nước rất nhanh, chỉ cần vài giây nhưng điểm trừ là không lấy nhiều nước 1 lúc được. 

Máy hấp WMF khá nhỏ gọn đẹp để lên bàn cắm ăn trực tiếp nếu có khách. Máy xay WMF có công suất 500W xay hành tỏi rất ổn nhưng nếu xay thịt thì phải công suất cao hơn.

Bộ nồi Fissler có đế dày giữ nhiệt tốt nhưng hơi nặng 

Nồi hấp Berndes hấp gà ngon xửng sâu 

Máy nướng bánh mì và xay hạt tiêu. 

Dù có rất nhiều máy móc và nhiều người hỏi chị có dùng hết không, chị Huyền cho biết các máy móc đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng vì thế chị đều lựa các dòng máy để nấu nướng sao cho công việc nấu nướng đỡ vất vả nhất. 

0 53
Bài viết cùng chuyên mục