Quýt, cà chua đừng chỉ để ăn, cắm vào bình cũng đẹp đến mê hồn

0 55

Cành quýt không hề đắt nên nhiều chị em rủ nhau mua về cắm. Vì cành quýt hơi nhiều lá nên bạn mua về nhặt bớt lá cho lộ quả đẹp. Cành quýt khá non chứ không già và dai như cành hồng vì thế nếu để cành to có thể gãy. Bạn nên chia nhỏ ra cắm dễ đẹp hơn.

Khi cắm cành quýt bạn sẽ thấy mùi thơm của quả quýt bay thoang thoảng khắp phòng. Chỉ cần đóng cửa kín là mùi thơm sẽ lan tỏa ra khắp cả nhà. Quýt chín bạn có thể hái từng quả ăn dần. Vỏ quả quýt thơm có thể để ở các góc phòng khử mùi hoặc là làm chả rươi. Quả quýt trĩu trịt, màu vàng ươm nhìn rất đẹp mắt, mang đến 1 cảm giác sung túc. 

Trong khi đó, cà chua tươi khi cắm rất đẹp. Cành cà chua có cành vẫn còn lá. Thân rỗng và quả nặng nên cành dễ gãy. Nếu cành gãy thì bạn có thể lấy que tre hoặc que hay xiên chả nướng chẻ ra lồng trong thân giữ cho cành cứng cáp. Khi mua về bạn nên cắt gốc ngâm nước vài tiếng rồi mới lên bình.

Với các bình cắm, bạn dùng những loại cành nên chọn mình miệng nhỏ vừa đủ chỗ cành đang có. Miệng rộng quá bình cành khó đứng dáng. Cà chua bạn có thể mua từ khi cành còn xanh, quả sẽ chín dần từ vàng chuyển sang đỏ trông rất đẹp mắt và ngon. Khi quả chín, bạn có thể bỏ ra nấu như bình thường. Nhiều chị em chia sẻ rằng, khi cắm cành cà chua, không gian nhà sẽ vô cùng ấm áp, sung túc. 

0 55
Bài viết cùng chuyên mục