Quán bún riêu Hà Nội bán hơn trăm bát mỗi ngày, được lên cả CNN 

0 59

Quán tọa lạc ở ngõ Thọ Xương gần Nhà Thờ Lớn, thuộc dạng quán vỉa hè với vài ba bộ bàn ghế nhựa sờn cũ, xếp ven vỉa hè. Nhiều người còn ví von khi ăn ở đây ‘khách vừa ăn vừa né xe’, nhưng lúc nào cũng đông khách. 

Bún riêu ở Hà Nội cũng nhiều và đa dạng chẳng kém phở bò. Mọi người có thể tìm thấy bún riêu từ quán vỉa hè, chợ truyền thống, quán ăn, tới các nhà hàng sang trọng. 

Nhưng vị ngon của món bún riêu không phụ thuộc vào địa điểm mà nằm ở hương vị tinh tế, đậm vị nơi người nấu. 

Quán Thu bún riêu không quá tiếng tăm, nổi danh nhưng lại được lòng hầu hết những thực khách đã nếm thử.

Vì nằm ở khu vực vỉa hè, nên khi ăn ở đây, nhiều thực khách phải sẵn sàng cho việc mưa bất chợt, xe cộ đông đúc, hoặc phải chờ tới lượt ăn. Thế nhưng, bất chấp việc không tiện nghi, quán Thu bún riêu vẫn hút khách địa phương lẫn du khách ghé vào thưởng thức. 

Một tô bún riêu ở đây có đầy đủ riêu cua, đậu rán, thịt bò chần, ốc, trứng vịt lộn, đa dạng hương vị.

Chia sẻ trên báo chí, chị Thu chủ quán cho biết, chị chẳng có bí quyết gia truyền nào mà “nhà ăn sao thì làm vậy bán”, thay đổi một xíu cho hợp khẩu vị khách. 

Trước dịch, mỗi ngày quán Thu bún riêu bán hết cả trăm bát, có khi tới gần 200 bát. Bún riêu tại quán chị Thu có giá từ 25.000 – 55.000 đồng/bát.

Hiện do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách có giảm đi nhiều do dịch bệnh, tuy nhiên mỗi ngày quán cũng bán được từ vài chục đến trăm bát. 

 “Quán nhỏ, hơi chật, có khi vừa ăn vừa phải ngồi né xe qua lại nhưng bún riêu rất ngon. Đậm vị, ngọt thanh, vừa miệng, màu nước dùng trong, đậu thì bùi béo hơn nhiều nơi” – Một thực khách là mối quen tại quán chia sẻ.

Điểm thu hút thực khách ở nơi đây là vị riêu thật, chuẩn vị thơm của cua đồng chứ không bị gia giảm, độn thêm thứ khác. 

Phần nước dùng phần cua còn có xương lợn, cà chua, tôm khô xay, giấm bỗng nên lúc nào ăn cũng ngọt và thanh. 

Quán Thu bún riêu mở từ 6h đến 13h chiều mỗi ngày. Địa chỉ: 5A Thọ Xương, Hà Nội. 

0 59
Bài viết cùng chuyên mục