Phố bán đồ cúng, bánh đào tiên đắt hàng ngày vía Thần Tài 

0 42

Ngày vía Thần Tài, khu bán vàng mã, đồ cúng ở thủ phủ chợ Thiếc (quận 11, TPHCM) tấp nập người dân đến mua các lễ vật về cúng vía Thần Tài cầu mong một năm tài lộc, thịnh vượng.

Chợ Thiếc – là nơi chuyên bán đồ cúng từ vàng mã đến hoa, bánh kẹo đặc biệt là các loại bánh chỉ có ngày Thần Tài mới có như bánh thuẩn, bánh bông lan cỡ đại, bánh đào tiên, bánh tổ…

Chủ cửa hàng vàng mã trên đường Trần Quý (phường 4, quận 11) cho biết: “Mẫu mã các loại hàng phục vụ cho ngày vía Thần Tài năm phong phú, đẹp độc đáo nhưng sức mua có phần giảm so với năm ngoái”. 

Người dân đến chợ Thiếc chủ yếu mua vàng mã, nhất là tháp tiền vàng, đây là mặt hàng cháy nhất trong ngày Thần Tài. 

Mỗi một phần cúng Thần Tài được các tiểu thương chuẩn bị có giá dao động từ 30.000 – 100.000 đồng/bộ, tùy số lượng tiền mã nhiều hay ít. 

Các chủ cơ sở kinh doanh đều e ngại dịch Covid-19 và người dân có xu hướng siết chặt chi tiêu hơn nên nhập hàng ít hơn mọi năm do sợ ế ẩm. “Vì sợ năm nay vắng khách, người dân hạn chế chi tiêu sau dịch, nên chúng tôi nhập hàng ít hơn mọi năm” – Một chủ hàng nói. 

Bên cạnh các mặt hàng vàng mã, các loại bánh như bánh thuẫn, bánh bông lan cỡ đại, bánh đào tiên, bánh tổ… cũng được người dân chọn mua để cúng vía Thần Tài.

Mỗi loại bánh có giá dao động từ 25.000 – 100.000 đồng/chiếc. Theo tìm hiểu, chỉ trong hai ngày mùng 9 và mùng 10 có tiệm đã bán được hơn 1.000 chiếc bánh. 

Theo các tiểu thương tại chợ Thiếc, năm nay, do giá nguyên liệu tăng nên giá các loại bánh cũng cao hơn so với năm ngoái.

0 42
Bài viết cùng chuyên mục