Những thực phẩm “rẻ như cho” ở Việt Nam nhưng sang Nhật Bản lại được bán với giá “cắt cổ”

0 59

Bèo tây

Ở vùng quê Việt Nam, cây bèo tây quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt loài cây này được người dân sử dụng làm thức ăn chăn nuôi. 

Tuy nhiên, với người Nhật, đây là một loại cây quý hiếm và thường sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng và thuốc chữa bệnh. Ngoài ra,  bèo tây được dùng làm gỏi, cho vào hệ thống lọc nước hoặc bể cá… nên có giá khá đắt đỏ. Ở các siêu thị Nhật Bản, bèo tây thường được bán với 16.000 – 90.000 đồng/cây.

Hến

Con hến ở Việt Nam cũng có giá rất rẻ ở chợ dân sinh, tuy nhiên tại đất nước Nhật Bản, hến được bán theo con, giá có thể lên đến 40.000 đồng/con.

Lá chuối

Lá chuối ở Việt Nam thường được bán với giá rẻ hoặc có nơi còn cho không. Thế nhưng, bạn biết không khi sang đến Nhật Bản thì những tàu lá chuối lại có giá đắt đỏ. Trên trang Amazon Nhật Bản, lá chuối tươi có giá khoảng 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng)/chiếc.

Lá tía tô

Nếu như ở Việt Nam, mỗi mớ tía tô chỉ 2-3.000 đồng thì ở Nhật Bản, tía tô được coi là mặt hàng xa xỉ. 

Mỗi lá tía tô ở Nhật Bản có giá khoảng 500 – 700 đồng và thường chỉ xuất hiện ở các nhà hàng cao cấp. Thậm chí, một túi lá tía tô sấy khô 200 gram còn có giá khoảng 16 USD tương đương gần 400.000VNĐ.

Hạt mít

Thường ở Việt Nam, sau khi ăn mít xong thì hạt mít sẽ được phơi khô để luộc ăn, hoặc nghiền bột cho lợn. Thế nhưng, tại Nhật Bản hạt mít cũng có giá đắt đỏ, lên tới 200.000 đồng/kg. 

Trên đây là một số món đồ ở Việt Nam thì rẻ nhưng khi sang trời tây lại trở nên “đắt xắt ra miếng”. Nếu còn biết thêm những món đồ khác hãy chia sẻ với chúng tôi!

0 59
Bài viết cùng chuyên mục