Những sai lầm khi vệ sinh màn hình Tivi

0 512

Việc vệ sinh màn hình tivi có thể nói là đơn giản, ai cũng làm được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay mắc một số sai lầm dưới đây

Vệ sinh màn hình tivi khi thiết bị vẫn đang hoạt động

Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi tiến hành vệ sinh cho màn hình tivi. Thực chất, việc lau chùi màn hình tivi khi thiết bị vẫn đang hoạt động là sai lầm nghiêm trọng. Việc này sẽ khiến cho màn hình tivi cũng như các linh kiện khác bị ảnh hưởng. Không những thế, việc lau chùi tivi đang hoạt động thậm chí dễ dẫn đến tình trạng chạm điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Đừng lười biếng gì mà không rút phích cắm tivi trước khi vệ sinh thiết bị này để đảm bảo an toàn tối đa bạn nhé.

Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên màn hình

Đây là một suy nghĩ sai lầm khiến tivi của bạn bị rút ngắn tuổi thọ đáng kể. Thực tế cho thấy, nếu bạn phun trực tiếp chất lỏng lên màn hình tivi, nước sẽ chảy lan ra các cạnh, xuống bề mặt kính, thậm chí còn chảy vào bên trong làm hỏng các linh kiện.

Vì vậy, khi sử dụng dung dịch, tốt nhất bạn nên phun với một lượng vừa phải vào giẻ mềm rồi từ từ lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, phải qua trái. Sau đó, bạn tiếp tục lấy khăn khô chuyên dụng để lau sạch lớp dung dịch còn sót lại. Thực tế, hành động này lại chính là nguyên nhân gây nên sự hỏng hóc cho tivi. Cụ thể, việc này khiến chất lỏng từ dung dịch tẩy rửa sẽ chảy xuống bề mặt kính và thấm vào các linh kiện bên trong và làm cho chúng bị ngấm nước. 

Sử dụng dụng cụ vệ sinh màn hình tivi không phù hợp

Việc lau chùi màn tình tivi bằng giấy ăn hay khăn khô dễ làm bộ phận này bám bụi hơn do hiện tượng cọ xát tích điện. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn mềm chuyên dụng dễ thấm nước mỗi khi cần làm sạch màn hình nhé!

Dùng lực mạnh để để dễ dàng lau hết bụi bẩn ở màn hình tivi không phải là một ý kiến hay. Tuy cách này sẽ giúp việc làm sạch được hoàn thành nhanh hơn nhưng cũng đồng nghĩa với rủi ro bể hình bị bể.

Dùng máy hút sai cách

 Nhiều người dùng máy hút hay thổi khí để đánh bay đi những bụi bẩn bám “dai như đỉa” trên mọi ngóc ngách màn hình tivi. Thế nhưng thực tế, bạn lại không nên dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà có thể hút nó ra được ngoài.

0 512
Bài viết cùng chuyên mục