Những mẹo hay khi bạn xài Galaxy A71

0 1.562

Galaxy A71 là chiếc smartphone sở hữu nhiều tính năng và thiết kế mang tính “thử nghiệm” của Samsung. Được ra mắt vào thời điểm đầu năm 2020, Galaxy A71 là chiếc smartphone được Samsung “thí nghiệm” thiết kế mới của dòng Galaxy S20 cùng nhiều công nghệ lần đầu tiên được trang bị. Ngoại hình bắt mắt, cụm camera sở hữu nhiều điểm thú vị cùng cấu hình phần cứng dư sức cho hầu hết mọi tác vụ. Galaxy A17 sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị đặc biệt là các tín đồ chụp ảnh và du lịch 

Đa dạng các chế độ chụp ảnh, quay phim

Được trang bị lên đến 4 camera, camera chính với độ phân giải lên tới 64MP, có đến 3 camera phụ lần lượt là 12MP, 5MP, 5MP và camera trước có độ phân giải 32MP. Nhiều chế độ chụp hình đa dạng và phong phú ngoài các chế độ thông thường như chụp góc rộng, chụp chuyên nghiệp, chụp toàn cảnh,…còn nhiều chế độ khác như:

– Chế độ chụp một chạm: Giúp bạn chụp và chọn ra được những tấm hình ấn tượng trong chuỗi ảnh mà bạn chụp. Bạn hãy xác định chủ thể của mình chọn vào để bắt đầu chụp sau đó di chuyển để chọn góc chụp và điện thoại sẽ đưa ra những bức ảnh đẹp nhất.

– Chế độ quay video: Với Camera chất lượng nhứ thế thì chiếc Galaxy A71 cũng đã được trang bị khả năng quay 4K UHD rất tuyệt vời. Bạn có thể cài đặt chất lượng video sau khi chuyển qua chế độ quay Video rồi chọn vào ở biểu tượng cài đặt phía trên góc bên trái màn hình, chọn vào kích thước Video phía trước hoặc khí sau để điều chỉnh chất lượng hình ảnh.

– Chế độ chụp Macro: Giúp bạn chụp rõ được các chủ thể gần camera. Hãy đưa camera cách ra xa chủ thể từ 3-5cm để camẻa bắt nét được tốt nhất sau đó hãy bấm vào chụp nhé.

– Lấy nét động: Bạn có thể áp dụng chế độ này vào những hoàn cảnh chụp xóa phông, đặt chủ thể của bạn cách xa camera từ 1-1,5m để quá trình bắt nét làm mờ được tối ưu nhất nhé.

– Chụp đêm: Với chế độ này thì bạn có thể tối ưu sáng cho bức ảnh của bạn nếu nó thiếu sáng, chuyển qua chế độ chụp đêm rồi nhấn chụp sau đó hãy giữ yên điện thoại một lát để camera tối ưu hình ảnh. 

Chế độ một tay

Ưu điểm của Galaxy A71 là có một màn hình lớn kích thước 6.7 inch. Tuy nhiên, không phải lúc nào màn hình lớn cũng tỏ ra hữu ích, đặc biệt là đối với những ai có bàn tay nhỏ hoặc khi đang phải thao tác sử dụng máy bằng một tay. Để khắc phục điều này và trợ giúp cho người dùng, Samsung trang bị cho Galaxy A71 chế độ dùng một tay. Ở chế độ này, toàn bộ màn hình của máy sẽ thu nhỏ xuống để vừa tầm với của ngón cái khi sử dụng một tay.

Tìm kiếm “Chế độ một tay” trong cài đặt. Người dùng có thể thiết lập cách để kích hoạt chế độ một tay bằng cách vuốt từ phím Home xuống hoặc chạm 2 lần vào phím Home

Sử dụng chế độ của sổ cho cuộc gọi 

Thay vì khi bạn muốn gọi ai đó thì cuộc gọi sẽ hiện toàn màn hình của bạn và bạn khó có thể làm gì khác khi gọi điện và khi ai đó gọi bạn thì quá trình sử dụng điện thoại của bạn sẽ bị gián đoạn và bạn cực kì khó chịu với nó. Samsung đã đưa vào một tính năng là sử dụng chế độ của sổ cho cuộc gọi sẽ cho bạn một cảm giác tiện lợi hơn.

Bằng cách vào ứng dụng Điện thoại, sau đó hãy chọn vào dấu 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình, tiếp tục chọn vào Cài đặt

Sau đó chọn vào H.thị c.gọi khi sử dụng ứng dụng > chọn chế độ mà bạn muốn.

 Chế độ xem Pop-up hoặc chia đôi màn hình

Với 2 chế độ này bạn có thể sử dụng màn hình với nhiều ứng dụng tạo cảm giác tiện lợi và đa năng hơn cho quá trình sử dụng điện thoại của bạn.

Bằng cách chọn vào biểu tượng 3 vạch đứng, rồi chọn vào biểu tượng của ứng dụng đang chạy để mở một bảng tùy chọn thêm. Cuối cùng, bạn hãy chọn vào Mở ở dạng xem Pop-up hay Mở ở dạng xem chia đôi màn hình.

0 1.562
Bài viết cùng chuyên mục