Những bữa cơm từ thiện đẫm nước mắt của ca sĩ Phi Nhung

0 53

Suốt 20 năm qua, từ đồng bằng đến vùng cao, vùng sâu vùng xa đến những khu vực hẻo lánh, những nơi khó khăn đều có sự có mặt của Phi Nhung. Không ngại khó, không ngại khổ là những gì mọi người nói về Phi Nhung. 

Trước khi mắc bệnh Covid-19, nhiều người vẫn thấy Phi Nhung miệt mài đi làm từ thiện, phát đồ ăn cứu trợ và tham gia nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn để phát cho người dân. Trong bối cảnh cả thành phố Hồ Chí Minh đang phải vật lộn, chống chọi với dịch bệnh, người ta đã thấy ánh lửa niềm tin và sự yêu thương, san sẻ trong mắt của Phi Nhung. Dù đang tuân thủ quy tắc 5K về phòng dịch, và phải đeo khẩu trang, nhưng Phi Nhung đã cho mọi người thấy được niềm đam mê và hào hứng của mình khi tự tay vào bếp cùng sắp xếp các suất ăn từ thiện. 

Không ngần ngại vất vả, Phi Nhung đã tự tay chuẩn bị các nguyên liệu và chọn mua những thực phẩm ngon và chất lượng để chế biến. 

Gian bếp từ thiện mà Phi Nhung cùng mọi người nấu được rất nhiều người ngưỡng mộ bởi mọi thứ rất sạch sẽ và quy củ. 

Các vật dụng nấu ăn được đánh rửa sạch sẽ. 

Phi Nhung cũng thường xuyên trao đổi với mọi người về cách chế biến đồ ăn. 

Trong thời điểm thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, việc tụ tập đông người là không thể, nên do thiếu người, Phi Nhung cũng không ngại ngần cùng mọi người nấu ăn. 

Những bữa cơm từ thiện của Phi Nhung với mọi người làm rất đầy đặn và thơm ngon. Sau khi nấu xong, cô còn cùng mọi người chia cơm và phân phát đến tay những người cần. 

Phi Nhung đã từng chia sẻ rằng, cô chỉ mong ước có thật nhiều sức lực để có thể nấu được nhiều bữa cơm từ thiện cho mọi người. Những người đã từng ăn cơm từ thiện của Phi Nhung cho biết, các suất cơm rất ngon, vừa miệng và đầy thức ăn. Với những người lao động, việc ăn cơm nhiều giúp họ đỡ đói cả ngày và họ cảm thấy vô cùng biết ơn với những bữa cơm như này. 

Không chỉ có cơm, gian bếp từ thiện còn liên tục đổi món. 

Không chỉ nấu các bữa ăn từ thiện, Phi Nhung cùng mọi người cũng quyên tặng rất nhiều đồ vật hữu ích cho người dân. 

Vào đầu năm 2019, trong khi nhiều người chuẩn bị đón năm mới thì ca sĩ Phi Nhung đã cùng đoàn hành hương sang Ấn Độ để giúp đỡ những người khó khăn nơi đất Phật.

Cả cuộc đời mình Phi Nhung luôn tâm niệm rằng: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Ai nói gì tôi cũng không quan tâm, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích”.

Vậy là hành trình từ thiện của Phi Nhung kéo dài hơn 20 năm qua đã kết thúc. Và đã đến lúc, Phi Nhung có thể “quẳng gánh lo đi”. Chị khép lại hành trình thiện nguyện của mình để yên nghỉ. 

0 53
Bài viết cùng chuyên mục