Nhiều món ăn từ Trứng hấp dẫn bạn không thể bỏ qua

0 45

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với mâm cơm của các gia đình Việt. Khi kho thịt làm sao để thịt vàng ruộm, cùng với trứng hoà quyện vào nhau. Khi thịt nhừ, gắp trứng ra và thưởng thức kèm cơm nóng thì món ăn này không thể chê vào đâu được. 

Trứng luộc lòng đào

Nếu như trứng luộc chín kỹ gây ra xác và khó nuốt thì trứng luộc lòng đào lại khiến cho người ăn cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy.

Luộc trứng để trứng còn lòng đào đòi hỏi người luộc phải canh từng giây phút một. Khi ăn chuẩn bị thêm một chút muối tiêu thì tuyệt vời.

Bánh tráng nướng

Món ăn này được coi là món ăn vặt quốc dân của giới trẻ Việt. Món ăn từ trứng có khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất là Đà Lạt. 

Để làm bánh tráng nướng gồm: Bánh tráng, trứng gà hoặc trứng cút, phô mai và một số nhân khác kèm theo như bò khô, hành, xúc xích…Món ăn này ngon khi ăn nóng và ăn trong tiết trời se se lạnh thì hấp dẫn vô cùng. 

Trứng lòng đào, sữa chua

Đà Lat, Bà Rịa-Vũng Tàu là hai địa điểm nổi tiếng của món ăn này. Thực khách thưởng thức trứng kèm muối tiêu tắc hoặc nước mắm chua ngọt. Sữa chua mềm mịn, không quá ngọt là món tráng miệng lý tưởng sau khi nhâm nhi trứng. So với Vũng Tàu, sữa chua tại Đà Lạt đặc trưng hơn với vị phô mai và đa dạng như việt quất, chanh dây, dâu tây, lá dứa, trà xanh….

Hy vọng với những món ăn từ trứng nêu trên, trangtienich.com đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và thêm yêu thích món trứng. 

0 45
Bài viết cùng chuyên mục