Người dân Tây Tựu phấn khởi vui mừng vì hoa Tết tăng giá trở lại 

0 41

Theo đó, sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng giãn cách xã hội lâu ngày, người nông dân trồng hoa Tây Tựu tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phải bỏ nghề, đổi sang loại cây trồng khác hoặc để trống vườn vì thương lái không thu mua, nơi tiêu thụ hoa không có. 

Tuy nhiên, dịp cận Tết Nguyên đán này, không khí ảm đạm tại làng hoa và sự buồn bã của người dân không còn nữa mà thay vào đó là những gương mặt rạng rỡ vui tươi đầy phấn khởi của những người trồng hoa Tây Tựu, do giá hoa bất ngờ tăng mạnh. 

Được biết, không những giá hoa tăng mà còn có phần nhỉnh hơn so với năm ngoái, sản lượng hoa tươi tốt, đa dạng sẵn sàng phục vụ mùa Tết cổ truyền sắp đến. 

Một người trồng hoa tại Tây Tựu vui mừng chia sẻ: “Hoa năm nay được giá, dự đoán giá hoa từ đây tới dịp cận Tết sẽ còn thay đổi theo thị trường, mỗi người dân trồng hoa tại đây rất vui mừng vì hoa tăng giá có thể bù lại đợt dịch vừa rồi“.

Theo ghi nhận, diện tích trồng hoa ở làng hoa Tây Tựu giảm rất nhiều so với đầu năm. Một phần là do trải qua những đợt giãn cách xã hội vừa rồi, nhiều người không còn mặn mà với việc trồng hoa.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ hoa mùa Tết rất cao, nhưng sản lượng hoa lại thấp đã đẩy giá hoa tăng bất ngờ. 

Năm nay hoa được giá nhưng lại không có nhiều để bán

Một chủ vườn khác nói: “Gia đình trồng cúc ba kích và thược dược để bán dịp Tết Nguyên Đán, nhưng không dám mạnh tay tăng diện tích vì lo sợ dịch”. Việc giá hoa tăng mạnh nhưng không có nhiều hàng để bán khiến nhiều người nông dân cảm thấy tiếc.  

Trong số các mặt hàng hoa tại đây, hoa ly là loại hoa đắt nhất vì khan hàng. Theo chia sẻ của người dân trồng hoa, hoa ly đắt hàng do nhiều nguyên nhân. Một phần vì không lấy được củ ly, nhiều người muốn làm nhưng không mua được giống, một phần vì sợ dịch bệnh hoa không bán được. 

Hiện nay, giá hoa ly tại các vườn dao động từ 250.000 – 350.000 đồng/bó 10 cành tùy vào chất lượng của hoa.

Một loại hoa khác cũng đang hot là hoa đồng tiền đang được bán với giá 4.000 – 7.000 đồng/bông. Dự kiến, từ đây đến sát Tết Nguyên đán giá hoa sẽ còn tăng.

Riêng hoa hồng dù được giá nhưng sản lượng không trúng Tết, nên lượng hoa bán ra thị trường không nhiều. 

Hoa tươi được giá nên người trồng hoa phấn khởi, ai cũng tất bật thu hoạch vụ hoa lớn nhất năm. Nhiều tiểu thương còn xuống tận vườn thu mua hoa về bán. 

0 41
Bài viết cùng chuyên mục