Ngày 20/10 là ngày gì? Năm nay rơi vào thứ mấy? 

0 50

Khác với Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 20/10 chỉ tổ chức kỷ niệm dành cho phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước.

Vào ngày này, mọi người thường mua hoa, tặng thiệp hoặc quà tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Đó có thể là bà, mẹ, bạn gái hoặc em gái của chúng ta. 

Ngày 20/10 năm nay rơi vào thứ Tư. Đây sẽ là một ngày giữa tuần không thích hợp để đi chơi, tuy nhiên hãy dành một chút thời gian cho người phụ nữ bên cạnh bạn bằng cách nghỉ ngơi nhẹ nhàng cùng một bữa ăn ấm cúng trong khuôn khổ gia đình.

Vì đây không phải ngày lễ được nghỉ theo quy định nên người lao động ở những nơi sẽ không được nghỉ vào ngày này. 

Ngày 20/10 là ngày gì? 

Ngày 20/10 là ngày mà được Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ nhân dịp chính thức thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (trước đây gọi là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam) vào 20/10/1930.

Mặc dù trải qua nhiều giai đoạn và sự kiện lịch sử trong suốt hơn 90 năm qua, nhưng đến nay ngày 20/10 vẫn giữ nguyên được giá trị ban đầu và trở thành truyền thống văn hóa đáng quý của dân tộc.

Ý nghĩa của ngày 20/10

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát triển ngày càng lớn mạnh nhờ vào lực lượng phụ nữ Việt có tri thức, sáng tạo, năng động, sức khỏe, nhân hậu và ngày càng hội nhập, quan tâm nhiều hơn đến lợi ích chung của xã hội và đóng góp cho cộng đồng.

Không chỉ vậy, trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn giữ vững tinh thần tích cực, giỏi việc nước đảm việc nhà, cống hiến sức mình cho gia đình và xã hội.

Vì vậy ngày 20/10 thực sự là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, xứng đáng để được tôn vinh và gửi tặng những lời chúc, món quà đầy ý nghĩa cùng với các hoạt động chào mừng nhân dịp này.

0 50
Bài viết cùng chuyên mục