Na Hoàng hậu có gì đặc biệt mà có giá lên tới 130.000 đồng/ 1 kg?

0 45

Có nguồn gốc từ Thái Lan, na Hoàng hậu phát triển rất tốt và thích nghi với điều kiện sinh trưởng tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của quả na này là quả rất lớn, trọng lượng trung bình từ 0,5 – 0,8kg/quả. Có những cây chăm sóc tốt có thể cho quả trên 1kg.

Hình dáng cân đối, mẫu mã đẹp, đặc biệt ít gặp tình trạng nứt khi quả già. Khi ăn quả na này, người ăn sẽ cảm nhận nó có vị ngọt thanh, có mùi thơm, bên trong ít hạt hoặc không hạt, khi chín vẫn giữ được độ dai vừa phải chứ không bị bở. Ưu điểm của loại na Hoàng hậu này kháng sâu bệnh rất tốt, thời gian chín kéo dài nên bảo quản được lâu, mẫu mã của trái na rất đẹp. Na Hoàng hậu có ưu điểm sinh trưởng, phát triển tốt, có khả năng kháng bệnh, chịu úng, chịu hạn cao, phù hợp với nhiều loại đất và khí hậu, cho năng suất cao. Tùy vào việc chăm sóc, mỗi cây cho thu từ 30 – 60 kg quả.

Dù mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam được gần 10 năm nhưng na Hoàng Hậu là loại trái ngon và bổ dưỡng nên được người tiêu dùng săn lùng mua, nhưng giá của na Hoàng Hậu vẫn còn quá cao. Cũng bởi vậy, na Hoàng hậu chỉ nằm trong danh mục chọn mua của giới thượng lưu. Dù khá đắt đỏ, nhưng 1 số gia đình vẫn mua 1 quả na Hoàng hậu trong những ngày lễ Tết để bày lên mâm ngũ quả.

Theo nhiều người, na Hoàng hậu có tính đơn cực vì thế khi thắp hương bằng na Hoàng hậu sẽ giúp gia chủ thu hút bình an, may mắn, tiên tài, danh vọng, địa vị và kỳ vọng về một tương lai tốt lành.

Cũng từ những ưu điểm này, hiện nay rất nhiều nhà vườn đã tìm nhiều giống mới và nghiên cứu lai tạo, nâng cao hiệu quả kinh tế chất lượng cây trồng. Tại nhiều địa phương, cây na Hoàng hậu đang được xem là cây thoát nghèo. 

0 45
Bài viết cùng chuyên mục