Mùa cúc họa mi đến, chị em gọi nhau cắm cúc họa mi vào tháng 11

0 55

Cúc họa mi trắng ngần, mong manh khiến nhiều người mê mẩn về vẻ đẹp dịu dàng của nó. Cúc họa mi lại còn có thể kết hợp với các loại lọ khác nhau, khiến chị em thỏa sức sáng tạo. Để lọ cúc họa mi của bạn tươi lâu và có thể ngắm được đẹp nhất, bạn có thể làm theo các sau.

Bước 1 là tắm hoa. Bạn dùng vòi hoa Sen tưới và rửa trôi tất cả đất, bụi bẩn bám trên toàn bộ cành hoa. Chuẩn bị một chậu nước nhỏ, đặt cuống hoa vào đó, dùng kéo sắc cắt vát cuống hoa trong môi trường nước. Chú ý không nên cắt khô như thông thường sẽ có không khí lọt vào tạo ra các lỗ hổng gây cản trở trở quá trình hút nước của cành hoa.  Tỉa bớt lá phía dưới chân gốc của cành hoa, bởi những chiếc lá này còn lại nếu cắm sẽ nằm trong nước nhanh chóng hỏng ảnh hưởng tới độ bền tươi đẹp của bình hoa. Bạn có thể ngâm dưỡng hoặc không. Đối với đa số các loại hoa thì sẽ ngâm dưỡng bằng nước ấm vừa tay để nước được hút nhanh hơn nuôi hoa. 

Với hoa cúc họa mi, đẹp nhất là bạn sẽ cắm các loại bình sành sứ. Bạn nên chú trọng đến các điều nho nhỏ và tiểu tiết làm nên một bình hoa tươi đẹp về chất lượng và đẹp cân xứng về tỉ lệ giữa bình cắm phía dưới và khối hoa bên trên. Cái tinh tế của người cắm là làm sao diễn đạt tốt nhất, hoặc tối đa vẻ đẹp khác nhau của mỗi loại hoa. 

Bạn có thể sử dụng phương pháp “Lọ chồng Rọ” kết hợp với bộ lá xanh của Dương xỉ Đà Lạt như một dải lụa mềm mại uốn lượn tạo nên sự duyên dáng đáng yêu và góp phần cân bằng màu xanh lá cây mà Cúc Mi còn thiếu.

Cúc Mi cắm bằng phương pháp “Lọ chồng Rọ” với bình chính, sau đó tạo nên một dòng chảy mềm mại với hai bình có tỉ lệ nhỏ hơn để tôn vẻ đẹp khối hoa chính. Một chút sắc cam đỏ làm không gian tươi mới và tràn đầy năng lượng tích cực nhằm cắn bằng lại cảm giác không gian hợp lý hơn.

Cúc Mi là một trong những loại hoa khó cắm nhất bởi cành chùm hoa rối, đầu mùa thì cánh xanh đục và xoăn giữa mùa thì hay bị dập và thâm cánh. Vì vậy bạn cũng cần chú ý một chú để có 1 bình hoa đẹp. 

Cúc họa mi đến nhanh mà đi cũng rất nhanh, vì thế bạn đừng bỏ lỡ thưởng thức loài hoa mỏng manh, dịu dàng này nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên kế hoạch đi chụp ảnh cúc họa mi tại nhiều địa điểm. 

0 55
Bài viết cùng chuyên mục