Món lòng lợn ngon giá hơn 1 triệu đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng

0 57

Lòng non là một món ăn được nhiều người yêu thích, thường xuất hiện trong các mâm cơm gia đình Việt với nhiều cách chế biến khác nhau.

Mua lòng lợn non ngon là khâu vô cùng quan trọng để giúp món ăn thêm hấp dẫn, không bị nhẵn đắng và đem đến hương vị thơm ngon.  Lòng lợn ngon phải chọn mua được những bộ lòng còn tươi mới, ở những cơ sở uy tín, biết được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trên thị trường, lòng non và lòng già, giá chỉ giá chỉ vài chục nghìn hoặc hơn trăm nghìn/kg. Thế nhưng, có một loại lòng đặc biệt, cực hiếm được bán với giá đến 1,5 triệu đồng/kg.

Đó là lòng se điếu. Đây là đoạn lòng non của con lợn nhưng nó lại là một dạng đột biến, bởi có hình dáng giống cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm nên có tên như vậy.

Món lòng se điếu được xem là cực phẩm của dân mê lòng lơn. Nó giòn và ngon rất, giòn mà vẫn béo, béo mà thơm, không ngấy ngán. Tùy thuộc vào độ dày – mỏng, đặc – rỗng của lòng mà giá bán cũng khác nhau.

Theo nhiều tiểu thương cho hay, giá lòng se điếu bán dao động từ 1,2 – 1,8 triệu đồng/kg (giá bán sỉ). Trên chợ online, giá lòng se điếu dao động từ hơn 1 triệu đến 1,5 triệu/kg.
 

0 57
Bài viết cùng chuyên mục