Món bánh của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới, nhưng có người chưa từng ăn

0 53

Theo đó, trang web TasteAtlas mô tả: “Bánh da lợn là món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, gồm các lớp bánh dẻo dai đan xen nhau. Bánh được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa. Theo cách làm truyền thống, mỗi chiếc bánh da lợn sẽ có một lớp màu vàng nhạt làm từ đậu xanh và một lớp màu xanh lá cây làm từ lá dứa. Ngoài ra có thể sử dụng linh hoạt các nguyên liệu khác như sầu riêng hoặc khoai môn”.

Bánh da lợn
Bánh da lợn lọt top 100 loại bánh ngon trên thế giới.

Theo tìm hiểu, bánh da lợn là một trong những đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ. Loại bánh này có nguyên liệu dễ kiếm và chế biến đơn giản, bánh có độ mềm mịn, dẻo dai giống da lợn nên được đặt tên như vậy.

Ngoài ra, bánh da lợn còn có mặt trong các sự kiện của gia đình, làng xã từ đám giỗ, đám cưới… 

Khi thông tin bánh da lợn lọt top 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới được chia sẻ trên các fanpage, hội nhóm, nhiều người Việt bày tỏ sự bất ngờ. “Mới biết bánh này độ 1 năm trở lại đây, tôi còn chưa ăn bao giờ”; “Nhìn ngon quá, chưa thưởng thức quả là thiếu sót”; “Có lẽ bánh này phổ biến ở miền Tây, miền Nam hơn, chỗ tôi hiếm khi thấy để mua ăn”… – một số người dùng Facebook chia sẻ.

Chắc hẳn, khi TasteAtlas bình chọn món bánh da lợn thì đã khảo sát kỹ lưỡng, vì vậy những ai chưa từng thử qua mùi vị thì hãy tìm thưởng thức ngay nhé. 

0 53
Bài viết cùng chuyên mục