Mẹo vặt giúp nhà cửa gọn gàng mà bạn nên biết

0 52

Cách 1. Sử dụng tủ quần áo

Sử dụng tủ quần áo để lưu trữ quần áo giúp nhà bạn gọn gàng hơn

Dùng rèm cửa để che đi những thứ lộn xộn phía sau là cách được nhiều người áp dụng đặc biệt với phòng ngủ có tủ quần áo như thiết kế này. Nhưng giải pháp này trông rất vụng về và chỉ có hiệu quả tạm thời không mang lại sự gọn gàng, đẹp mắt cho không gian sống của bạn. Cách tốt nhất vẫn là bạn nên đóng một chiếc tủ quần áo đáp ứng nhu cầu lưu trữ của các thành viên trong gia đình. Chiếc tủ sẽ giải quyết triệt để việc quần áo vứt lộn xộn khiến căn phòng trông không được đẹp mắt. Dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian hơn cho phòng ngủ của bạn.

Cách 2. Góc lưu trữ dụng cụ

Với các dụng cụ làm sạch cách tốt nhất là đừng bao giờ gom chúng lại với nhau vì hình dáng, kích thước không đồng nhất của chúng khi để chung một nơi trông rất lộn xộn, không đẹp mắt. Tạo những góc lưu trữ dụng cụ làm sạch thật thông minh để vừa thuận tiện cho bạn vừa giúp không gian sống gọn gàng và ngăn nắp hơn

Cách 3. Túi lưu trữ

Túi lưu trữ giúp bạn cất gọn những vật dụng không cần thiết trong ngôi nhà

Những chiếc túi treo tường bằng chất liệu nhựa trong suốt dùng để lưu trữ đồ đạc sẽ chỉ khiến không gian sống của bạn thêm bề bộn hơn thôi. Hoặc thay thế chúng bằng những chiếc túi lưu trữ bằng các chất liệu khác hoặc dùng các loại hộp lưu trữ mang lại sự đẹp mắt cho không gian sống của bạn.

Cách 4. Dọn dẹp tổng thể

Khi dọn dẹp nhà cửa, đôi khi dự định sắp xếp nhà cửa ban đầu của bạn chỉ là dọn phòng ngủ nhưng sẽ nảy sinh nhiều không gian khác cần bạn ngó ngàng đến hoặc là bạn dự định lau chùi sàn nhà nhưng lại có vài món đồ chơi của trẻ con đi lạc khắp nơi,… Vì thế, bạn nên chịu khó dọn hết tất cả thứ bày bừa để không gian vừa sạch sẽ vừa gọn gàng. Đừng chỉ chăm chăm vào những gì hướng tới ngay từ ban đầu mà không qua tâm đến những thứ lộn xộn khác, bạn nhé!

Cách 5. Dùng móc quần áo

Móc quần áo giúp bạn gọn gàng trong việc treo quần áo hơn

Móc treo quần áo dù được gắn cố định vào tường giúp tiết kiệm diện tích nhưng sẽ khiến không gian thêm phần luộm thuộm vì đồ đạc sẽ phải vứt chất chồng lên đấy trông rất không đẹp mắt. Bạn nên dùng móc quần áo trông sẽ gọn gàng hơn móc treo rất nhiều.

Chỉ vài cách đơn giản mà Food Review đã chia sẻ là có thể giúp bạn có nhà cửa gọn gàng và ngăn lắp rồi đó. Nếu như bạn không thể tự làm được thì có thể nhờ dịch vụ chuyên sửa chữa nhà. Những đơn vị này sẽ giúp bạn sắp đặt lại nhà cửa gọn gàng.

0 52
Bài viết cùng chuyên mục