Mẹo làm sạch lòng heo không còn mùi hôi

0 883

Với cách cực đơn giản này, chị em sẽ chế biến được món lòng heo luộc cho gia đình vừa ngon, giòn, trắng đẹp và hết sạch mùi hôi.

1.Dùng bột mì

Lòng heo lộn trái, bỏ hết lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại.

Nếu làm theo cách này, sau khi luộc lòng heo sẽ thơm và có màu trắng ngon mắt.

2. Dùng chanh

cách-làm-sạch-lòng-heo

Nếu bạn muốn món lòng heo của mình thơm ngon, giòn sần sật sau khi luộc hoặc xào. Bạn có thể sử dụng chanh tươi kèm theo chút muối hạt.

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy lộn thật sạch lòng và rửa cả trong lẫn ngoài. Tiếp đó, bạn lấy chút muối rồi rửa lòng với muối. Rồi sau đó, bạn lấy nước cốt chanh rửa lòng thêm một lượt nữa. Rồi bạn rửa thật sạch lòng bằng nước lạnh như bình thường. Với cách làm này đảm bảo món lòng của bạn thơm ngon nức mũi.

3. Dùng rượu rửa sạch lòng

Một trong những cách rửa sạch mùi hôi của lòng là dùng rượu trắng giúp khử mùi hôi của lành cực kỳ hiệu quả.

Đầu tiên bạn làm sạch lòng, rồi dùng chút muối trắng rửa sạch lòng cả trong lẫn ngoài. Tiếp đó, bạn hãy dùng rượu trắng để rửa thật sạch lòng heo thêm một lần nữa. Sau khi rửa xong với rượu, bạn hãy dùng nước lạnh rửa thật sạch một lần nữa giúp món hết mùi hôi.

4. Dùng gừng tươi và muối

làm-sach-long-heo

Một trong những mẹo giúp bạn khử hết sạch mùi hôi trong lòng lợn là dùng gừng tươi. Rồi sau đó giã lấy nước, bạn hãy lấy nước gừng tươi này ngâm với lòng trong thời gian khoảng 30 phút sẽ giúp khử mùi hôi của lòng heo cực kỳ tốt.

Tiếp đó, bạn hãy dùng một chút muối trắng rửa lòng lại thêm một lần nữa. Muối giúp cho lòng heo loại sạch mọi nhớt bẩn món ăn sau khi chế biến đậm đà, giòn sần sật ai cũng mê.

.

0 883
Bài viết cùng chuyên mục