Mẹo chọn hoa quả tươi ngon

0 67

Trái cây quanh năm suốt tháng tùy mùa mà có đủ loại.  Khi ăn hoa quả, nên mua quả theo mùa, chọn trái chín cây, tươi ngon sẽ chứa nhiều Vitamin

Cách chọn mua lựu

– Các lớp vỏ quả lựu ngon sẽ có màu đỏ đến đỏ đậm, và không có những đốm sậm.

– Quả lựu đã chín luôn nặng tay hơn quả chưa chín. Vì vậy, với hai quả có kích cỡ giống hệt nhau, hãy chọn quả nặng hơn.

– Nếu bóp vào trái lựu thấy quá mềm tay, thậm chí bị lõm xuống và không đàn hồi trở lại. Đây là dấu hiệu lựu bị đông lạnh.

– Núm lựu không có màu xanh.

Chọn Dưɑ нấu

Khi chọn dưa, bạn hãy nhấc chúng lên và áng cân nặng. Quả dưa càng nhỏ càng nặng, cầm rất chắc tay thì đó là quả già, mọng nước nên rất ngọt.

Nhiều người nông dân còn có cách phân biệt dưa hấu theo giới tính. Dưa đực thường to hơn, có hình dạng thuôn dài, nhiều nước, trong khi dưa cái có hình tròn và rất ngọt.

Cách chọn mua dứa

-Không nên chọn quả dứa quá thơm vì nó là dấu hiệu của trái cây đang chín nẫu.

– Nếu bạn bấm vào một quả dứa và có vết móng tay thì đó là quả quá chín. Dứa vỏ xanh không hẳn là quả chưa chín mà chỉ là một loại dứa có màu sắc như vậy. Khi chọn dứa, quan trọng nhất là chú ý đến sự đồng đều trên màu sắc vỏ và các đốm sậm màu.

– Quả dứa chín hoàn hảo sẽ có phần lá màu xanh lá cây sậm và hơi héo ở đầu. Lá xanh tươi là do quả bị cắt quá sớm.

Cách chọn mua nho

Nho là loại quả chứa nhiều chất chống ôxy hóa và rất có lợi cho cơ thể. Nho tốt nhất từ tháng 10 đến tháng 4. Chùm nho chín đều và có màu xanh vàng nghĩa là nho tươi và có phẩm chất tốt. Nho đen có màu tím sậm. Bạn cũng nên kiểm tra cả cuống và cành nho để đảm bảo độ tươi ngon. Để mua nho thì tốt hơn hết là nên ăn thử trước khi mua.

Cách chọn mua chuối

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng khi vỏ chuối bắt đầu xuất hiện ốm đen trên vỏ, trong chuối sẽ bắt đầu sản sinh ra một chất có thể chống lại tế bào ung thư, tăng khả năng chống oxy hóa. Ăn một quả chuối có đốm đen có hiệu quả gấp 8 lần trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể so với chuối xanh.

Chọn mua xoài

– Là vua của các loại quả mùa hè. Chỉ cần nhìn vỏ là đánh giá được độ tươi ngon của nó. Nếu da nhăn nghĩa là xoài bị chín quá. Da căng mượt là xoài ngon và tươi.

-Đối với xoài bạn ưu tiên những quả to, vỏ căng bóng, màu vàng sáng, không lấy quả bị thâm đen hay nhiều vết trầy xước. quả xoài được chọn cầm phải chắc tay sẽ là là nhữ quả dưới gốc sẽ ngọt hơn và ngon hơn, không nhũn, thâm. Đặc biệt là chọn những quả xoài còn phấn trắng bên ngoài vỏ, chưa rụng cuống đảm bảo quả xoài đó sẽ ngon.

0 67
Bài viết cùng chuyên mục