Mận đầu mùa siêu đắt đỏ, vẫn được săn lùng ráo riết 

0 39

Hiện đang vào giai đoạn đầu mùa mận nên loại quả này được rao bán đầy các chợ mạng với mức giá cao ngất ngưỡng. Nhiều khách hàng ráo riết tìm cách đặt mua mận online vì ngoài chợ truyền thống hầu như chưa bán. 

Mận đầu mùa quả không to, ngọt như chính vụ nhưng lại mang hương vị chua chua, giòn giòn, thơm ngon khó cưỡng. 

Tuy giá thành bán cao nhưng số lượng khan hiếm nên mận rất được săn đón. Do đó, giá mận hậu đầu mùa lúc nào cũng cao hơn gấp 7 – 10 lần mận chính vụ. 

Khảo sát trên chợ mạng, mận hậu đầu mùa hiện được rao bán với giá dao động từ 160.000 – 200.000 đồng/kg. Tuy nhiên, số lượng mận ít nên rất nhanh hết hàng, nhiều chị em nội trợ không tranh thủ sẽ khó đặt mua được mận. 

Một tiểu thương bán hàng hoa quả online cho biết, người tiêu dùng bị thu hút bởi vị chua chua, giòn giòn của mận đầu mùa nên “trộm vía” hàng về đến đâu là sẽ hết đến đó.

Theo tìm hiểu, chính vụ của mận phải vào tháng 5,6, thời điểm đó, mận sẽ chỉ dao động trong khoản 20.000-50.000 đồng/kg. Mận chính vụ thường ngọt, khi ăn vào mềm, có vị thơm dễ chiu. 

Mận đầu mùa thường được bán online theo hộp có trọng lượng là 500 gram tới 1kg hoặc được bán theo set khoảng 300 gram kèm gia vị chấm với giá trên dưới 100.000 đồng. 

Ngoài mận hậu thì nhiều địa chỉ online còn bán thêm cả mận tam hoa xanh đầu mùa với giá 150.000 đồng/kg. Mận tam hoa trái mùa chủ yếu nhập từ các vườn mận lớn trên Sơn La. Mỗi vườn hàng trăm cây chỉ hái được 10-20kg nên dù giá cao nhưng vẫn không có nhiều để nhập.

Tiểu thương bán mận theo set nhằm giảm giá thành cho người mua, đồng thời thêm nước sốt muối làm sẵn để người tiêu dùng dễ thưởng thức.  

0 39
Bài viết cùng chuyên mục