Mâm oản đào tiên kích cỡ khủng dâng cúng ngày Tết, siêu đắt đỏ

0 45

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2022 xuất hiện loại oản đào tiên 5 quả có kích cỡ khủng hay còn được gọi là oản tài lộc, gây sức hút trên thị trường. 

Những đĩa (mâm) oản này có giá siêu đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng mua về trưng, cúng. 

Một đĩa oản đào tiên 5 quả hiện có giá 320.000 đồng, vị chi 64.000 đồng/quả. Nhiều nơi có mức giá dao động từ 350.000-400.000 đồng/5 quả. 

Theo dân gian, ngoài các loại hoa quả trái cây để dâng cúng ngày Tết hoặc khi đi lễ chùa thì oản là một trong những vật phẩm không thể thiếu. Việc dâng cúng oản mang hàm ý mong được phù hộ cho mùa màng bội thu, cả năm ấm no. 

Khác với loại bánh oản được in, tạo hình bằng khuôn hoặc hình hoa sen. Đây là loại oản được làm hoàn toàn tự nhiên từ đường kính, tinh bột gạo, hương đào, màu thực phẩm.

Một tiểu thương ở Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, chuyên bán mẹt hoa lễ ngày Rằm và Tết cho biết, mâm oản đào tiên 5 trái đang cháy hàng dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. 

Được biết, oản có đường kính khoảng 8cm, cao 9cm, nặng khoảng 260g, được gia công bằng tay. Một mâm gồm có 5 chiếc oản, được hút chân không chống kiến. Bề mặt oản căng bóng mịn, hình dáng giống đào cong đẹp mắt.

Vì mâm oản được làm thủ công và hút chân không nên có thể dâng cúng từ 4-6 tháng, tùy theo điều kiện thời tiết. 

Khách hàng ở Hà Cầu Hà Đông cho biết, xem trên facebook thấy được các công đoạn làm oản bằng tay từ những thành phần truyền thống vô cùng công phu nên nhanh chóng đặt cho gia đình 3 mâm để dành cúng Tết. 

Nhiều khách hàng tại Hà Nội thường mua oản về dâng lên Thần tài với mong cầu tài lộc gõ cửa gia đình hoặc biếu người thân họ hàng dịp Tết này. 

Việc biếu oản cũng thể hiện sự hiếu kính, mong người thân sức khỏe dồi dào, có sự gắn kết bền chặt của tình thân.

0 45
Bài viết cùng chuyên mục