Mách bạn uống rượu bia không say để trở thành tiên tửu!

0 47

Uống rượu bia không say nhờ kiểm soát lượng cồn đưa vào cơ thể

Không ai có thể tránh tuyệt đối rượu bia nếu vẫn còn tham gia những cuộc vui cùng bạn bè, đồng nghiệp. Chúng ta đều biết về tác hại của rượu bia nhưng không thể từ chối trong nhiều trường hợp bất khả kháng. Cách tốt nhất chúng ta có thể làm khi đó là kiểm soát lượng cồn đưa vào cơ thể càng ít càng tốt bằng kinh nghiệm tự có hoặc những lời mách bạn uống rượu bia không say được truyền đạt lại.

Thực ra chúng ta say rượu là do lượng cồn dung nạp vào cơ thể gây ra hiện tượng nôn, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, mất khả năng kiểm soát hành vi… Mỗi người có một tửu lượng khác nhau dựa theo khả năng kháng lại chất cồn của cơ thể. Để không rơi vào tình huống say bất tỉnh nhân sự, chúng ta – đặc biệt là các đấng mày râu có thể tận dụng một số mẹo dưới đây.

Nên ăn nhẹ trước hoặc trong khi uống rượu

Một cái bụng rỗng sẽ khiến bạn say nhanh hơn. Nếu dạ dày chưa có gì để tiêu hóa thì khi uống rượu vào nó sẽ tưởng nhầm là thức ăn và nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể. Không khó hiểu nếu bạn nhanh chóng bị say khi đói. Chính vì thế, hãy tranh thủ ăn một số món chắc bụng trước hoặc trong khi tham gia những bữa tiệc. Các món ăn được khuyên dùng có thể kể đến cơm, thịt, các loại rau củ quả, các loại hạt…

Nên ăn nhẹ trước khi uống rượu bia

Mách bạn uống rượu bia không say nhờ uống cùng với nước lọc

Nhiều người cho biết họ cảm thấy đỡ say nhờ việc uống rượu bia kèm với nước lọc. Khi đó, nước sẽ giúp làm loãng nồng độ cồn dung nạp vào cơ thể và bài tiết ra ngoài một phần lớn lượng rượu bia bạn vừa tiêu thụ. Uống nước lọc còn giúp cơ thể không bị thiếu nước vì rượu bia dù là dạng lỏng nhưng không phải là nước mà cơ thể cần, mà thiếu nước thì bạn sẽ dễ say rượu bia hơn bình thường nên đừng quên uống nước khi uống rượu bia nhé.

Giảm tốc độ uống rượu bia lại

Nếu bạn uống nhiều rượu bia cùng một lúc thì cơn say đến ngay sau đó vì cơ thể chưa kịp thích nghi và bài tiết lượng cồn lớn đang được dung nạp. Lời khuyên dành từ những người hay tiếp xúc với rượu bia là uống từ từ, chậm rãi chút một để kéo dài thời gian tỉnh táo nhất có thể.

Giao tiếp thật nhiều với người xung quanh

Trong lúc đang uống rượu bia, nếu bạn giao tiếp nhiều hơn bạn sẽ không bị say xỉn. Một phần vì hơi rượu có thể thoát ra ngoài nếu bạn giao tiếp nhưng nguyên nhân đáng kể hơn là vì khi giao tiếp, thời gian uống rượu bia sẽ kéo dài hơn, lượng rượu tiêu thụ ít hơn và cơ thể có thời gian để phục hồi lại trạng thái tỉnh táo.

Bên cạnh đó, giao tiếp trong những dịp quan trọng còn lợi đủ đường khi bạn trở thành người tạo không khí cho mỗi buổi tiệc, kết nối mọi người xung quanh thay vì những lần nâng ly lên và hạ ly xuống quen thuộc.

Kiểm soát lượng cồn đưa vào cơ thể

Đã có ai mách bạn uống rượu bia không say bằng các phương pháp đơn giản như trangtienich.com hay chưa? Nếu cơ thể bạn đang cho những dấu hiệu cảnh báo rằng cơn say đang đến thì hãy tìm cách giải rượu nhanh để có thể tiếp tục cuộc vui một cách tỉnh táo. Mẹo để uống rượu bia không say và cách giải rượu khi say sẽ rất có ích vì những cơn say có thể chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi nhưng hậu quả của những cơn say có thể sẽ rất khó lường. Vì thế việc tìm cho mình một phương pháp làm chủ lượng cồn hấp thụ vào cơ thể là rất cần thiết.

0 47
Bài viết cùng chuyên mục