Loại ngô ngũ sắc độc lạ như tranh vẽ đang gây sốt 

0 49

Màu sắc của ngô cầu vồng đúng như tên gọi của nó, sắc màu vô cùng đa dạng không chỉ đơn sắc như các giống ngô truyền thống nên khiến mọi người yêu thích bởi sự đặc biệt này. 

Ngô cầu vồng đang là mục tiêu săn lùng của nhiều người dân khắp nơi trên hành tinh này trong đó có cả người dân Việt Nam.

Nhưng bạn có thắc mắc rằng liệu loại ngô này có nguồn gốc như thế nào chưa? 

Loại ngô đặc biệt này được phát triển bởi một nông dân Mỹ tên là Carl Barnes. Từ những giống ngô bản địa có màu sắc khác nhau có nguồn gốc ở Oklahoma (Mỹ), ông đã lai tạo và phân lập ra những biến thể kết hợp với ngô truyền thống thổ dân châu Mỹ. 

Cây ngô bảy sắc cầu vồng có thể cao tới gần 3m và khi bắp ngô còn nhỏ sẽ có màu trắng trước khi phát triển màu sắc. 

Loại ngô này có rất nhiều công dụng như: làm món bắp rang bơ mặn ngọt, hoặc xay ra làm bột ngô – dùng để làm bánh, nhiều gia đình còn phơi khô hạt sau đó sử dụng để trang trí nhà cửa vì màu sắc của nó rất đẹp.

Hiện mỗi gói hạt giống ngô màu được bán khá đắt song cung vẫn không đủ cầu. Hạt giống ngô bảy màu mất vài tháng để phát triển và tốn từ 5 đến 40 USD cho mỗi lô hàng, tùy thuộc vào số lượng hạt. 

Những ngày gần đây, giống ngô mới này đang sốt, trên các trang mạng facebook, nhiều người cũng đăng lên buôn hàng độc, hiếm, bày tỏ nhu cầu và gửi đơn hàng khắp nơi để săn hạt giống này. 

Tuy nhiên, mặt hàng này chưa hề được nhập vào Việt Nam. Để mua được loạt hạt này nhiều người phải nhờ bạn bè, người thân tới công ty giống cây trồng của Mỹ để mua loại hạt này. Hiện giá tại giống ngô này tại Mỹ là 7,95 USD/gói (tương đương 170.000 đồng) và 2,95 USD tiền ship.  

0 49
Bài viết cùng chuyên mục