Loại dừa ăn được cả vỏ độc lạ được Hot Youtuber đồng quê Sang Vlog giới thiệu: Vị chát như chuối xanh nhưng giòn như ổi

0 52

Đi sâu vào chủ đề khám phá đồng quê, núi rừng, thiên nhiên ở nông thôn Việt Nam, kênh Youtube của Sang Vlog được khán giả ở nhiều độ tuổi quan tâm vì nội dung video giúp họ được mở mang tầm mắt. Chỉ mới hoạt động mạnh khoảng 2 năm trở lại đây nhưng kênh Youtube của anh chàng đã thu hút tới 3.25 triệu người theo dõi. Những clip khám phá thiên nhiên đồng quê của Sang được cộng đồng mạng nhận xét là tuy chân chất, nguyên sơ nhưng nội dung rất mới mẻ, độc lạ. 

Những ngày gần đây, clip đăng tải mới nhất của Sang đã lọt top trending Youtube với tiêu đề “Sang Vlog Phải Ăn Cả Thân CÂY DỪA Vì Sinh Tồn Trên Đồng Ruộng”. Cụ thể, trong video, chàng trai đã giới thiệu đến người xem một loại dừa đồng quê có thể ăn được cả vỏ. Nghe khó tin nhưng có thật!

Cảnh trèo cây hái dừa quen thuộc trong tuổi thơ của mỗi người

Theo đó, giống dừa ngọt (dừa nếp, dừa bông) có thể ăn được những quả non mới kết trái được khoảng 2 tháng, già hơn thì không ăn được nữa. Muốn tìm những trái này thì phải trèo lên tận ngọn cao tít, xem và lựa từng quả mới chuẩn.

Muốn lấy được dừa non phải có kinh nghiệm chọn

Cách ăn quả dừa non này cũng giống như các loại quả khác. Đầu tiên là lột bỏ phần cuống (núm) bám phía trên rồi tới lớp màu xanh bên ngoài, bỏ thêm một lớp xơ, sau đó ăn trực tiếp phần thịt và cơm dừa. Có thể dùng dao cắt ra dễ dàng hoặc ăn không cũng được.

Chỉ cần bỏ đi lớp vỏ xanh bên ngoài là có thể ăn trực tiếp

Theo Sang Vlog, loại dừa ăn cả vỏ này có hương vị dễ ăn: ban đầu mới cắn sẽ chát nhẹ như chuối xanh, khi nhai lại có vị ngọt như củ hũ dừa (đọt dừa). Kết cấu của dừa non giòn như ổi, cắn rất đã.

Ăn cùng với muối ớt rất ngon

Có lẽ, nội dung mà Sang Vlog đăng tải đã khiến nhiều người bất ngờ về sự phong phú, đa dạng của trái cây Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý thêm rằng, không phải cây dừa nào cũng cho quả ăn được cả vỏ, và phải lựa quả kỹ khi còn non để hái thì ăn mới ngon.

0 52
Bài viết cùng chuyên mục