Làm cách nào để chụp ảnh màn hình toàn trang trong Mac

0 387

Chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac, MacBook là một thao tác khá đơn giản nhưng không phải ai mới dùng nền tảng này cũng biết. Sau đây là các thao tác thực hiện.

Chụp ảnh màn hình đầy đủ trên Macbook

chup-anh-mac

Hãy giữ phím Shift, sau đó thêm phím Command (cmd) và phím số 3 (Shift + Command + 3).

Khi chúng được nhấn cùng nhau, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh nhỏ và ảnh chụp toàn màn hình Macbook sẽ xuất hiện trên giao diện màn hình chính.

Shift + Command + 5: phím tắt này sẽ hiển thị một thanh công cụ ở cuối màn hình, đây là một số tùy chọn ảnh chụp màn hình khác nhau, bao gồm chụp toàn bộ màn hình, chụp khu vực được đánh dấu và một cửa sổ cụ thể.

Chụp nhanh một phần màn hình Macbook

chup-anh-mac1

Giữ phím Shift + Command + phím số 4, bạn sẽ nhìn thấy một dấu thập xuất hiện thay thế con trỏ chuột bình thường.

Giữ và kéo con trỏ chuột để khoanh vùng vị trí mà bạn muốn chụp lại màn hình.

Sau đó buông tay ra và lệnh chụp màn hình Macbook sẽ được kích hoạt và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên Desktop Macbook.

Ngoài ra khi nhấn Shift + Command + 4, bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây:

  • Chụp một cửa sổ: Nhấn phím Space (cách), điều này làm cho con trỏ đánh dấu bất kỳ cửa sổ nào mà nó đi qua. Sau đó bạn chỉ cần click vào cửa sổ mình cần cần chụp.
  • Thay đổi vị trí của vùng chọn: Khi bạn đã tạo được một vùng chọn của mình nhưng muốn thay đổi vị trí của nó. Hãy tiếp tục giữ chuột trái đồng thời giữ thêm phím Cách, sau đó bạn có thể di chuyển ô vuông này đến vị trí mong muốn.
  • Khóa cạnh: Trong quá trình kéo bằng chuột trái để chọn vùng, nếu bạn nhấn giữ thêm phím Shift, các cạnh trên, trái và phải sẽ được khóa lại và bạn chỉ có thể điều chỉnh cạnh dưới của vùng chọn. Tương đương, khi bạn di chuột qua bên phải, các cạnh trên, trái và dưới sẽ khóa. Thao tác này giúp bạn chọn được vùng chụp chính xác hơn.

 

 

 

0 387
Bài viết cùng chuyên mục