KS nghĩa là gì? Tại sao nó lại bị nhiều người ghét đến vậy?

0 555

Nếu bạn là một người thường xuyên chơi game đặc biệt là những game online như Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với thuật ngữ KS thường được đồng đội sử dụng khi chơi. Thế nhưng, có những người mới bắt đầu tập chơi, khi nghe đến thuật ngữ KS lại không hiểu nghĩa là gì? Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ giải đáp cho bạn ý nghĩa của từ này là gì nhé.

Trong cuộc sống KS được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến ý nghĩa của KS trong game online mà thôi. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

KS nghĩa là gì?

KS nghĩa là gì

KS là từ viết tắt của Kill Stealing đây là một thuật ngữ rất phổ biến được các game thủ sử dụng trong các tựa game online như Liên Quân, Dota… đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại. Từ này được sử dụng với ý nghĩa một số người trong nhóm có chiến thuật chơi không đẹp, không có tính đồng đội để cùng nhau chiến đấu tấn công đối thủ. Những người này thường chỉ ở trong game trực chờ ăn sẵn, khi đồng đội đã gần kết liễu đối thủ thì xông vào chiến đấu nhằm kết thúc trận đấu và nhận được điểm thưởng.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi bị KS sẽ khiến cho mọi người trong nhóm vô cùng phẫn nộ và ức chế bởi hành động cướp công trắng trợn của một số người đồng đội chơi “đểu”. Những vấn nạn này thường xuất hiện trong một số tựa game như LOL hay dota và vẫn chưa tìm ra cách giải quyết triệt để.

KS là hành động khi cả team đang cố gắng chiến đấu bằng mọi chiến thuật chuyên nghiệp để chuẩn bị hạ gục đối thủ, thế nhưng ở đâu từ trên trời rơi xuống một thằng “sửu nhi” nào đó phi đến và tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng… Xong kết thúc trận đấu, bao nhiêu công sức của đồng đội bị đổ xuống sông, xuống biển, tự nhiên bị cướp trắng trợn, cảm giác thật ức chế cho cả đội chơi.

Làm sao để không bị ks trong game

Vậy nên nếu không muốn có KS xuất hiện trong trận đấu của mình thì bạn không nên để KS là trưởng nhóm, người chủ lực trong cuộc chơi. Dù trong trường hợp nào kể cả khi cả đội bị kẻ địch bao vây, tấn công thì bạn cũng không nên nhờ đến sự giúp sức của KS. Nếu không những thành phần này sẽ phá hoại hết công sức của cả nhóm đang cố gắng.

Hi vọng với một vài lưu ý trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm KS là gì.

0 555
Bài viết cùng chuyên mục