Hướng dẫn mở nút Home ảo trên iphone

0 949

Nút Home ảo (hay còn gọi là AssistiveTouch) trên iPhone/iPad là trợ năng dành cho người dùng sử dụng thiết bị iOS, mục đích chính của nút Home ảo này chính là được dùng thay thế nút Home hiện có trên máy, hạn chế hư hỏng nút Home vật lý. Bạn đang thắc mắc không biết làm cách nào để kích hoạt phím Home ảo hay thêm các biểu tượng vào bàn phím trên iPhone / iPad thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Lợi ích của việc cài đặt nút Home ảo

Việc sử dụng nút home ảo góp phần hạn chế nguy cơ hư hỏng nút home vậy lý như liệt, đơ cho tần số sử dụng quá cao. Nút home ảo cũng đặc biệt có tác dụng nếu điện thoại đã bị hư hỏng nút home trước đó. Người dùng có thể sử dụng thay thế nút home vật lý nếu chưa kịp sửa chữa.

Cách mở nút Home ảo trên iPhone

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) trên điện thoại iPhone.

nut-home-iphone

Bước 2: Nhấn vào Accessibility (Trợ năng) trên iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 13. Hoặc nhấn General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở xuống.

Bước 3: Chọn Touch (Cảm ứng).

Bước 4: Chọn AssistiveTouch.

nut-home-ao

Bước 5: Mở AssistiveTouch bằng cách nhấn vào công tắc trong mục AssistiveTouch để nó chuyển thành màu xanh. Ngay lập tức bạn sẽ thấy nút Home ảo sẽ xuất hiện ở góc màn hình.

Chỉ vài bước đơn giản, người dùng đã kích hoạt được tính năng “AssistiveTouch”. Sau khi kích hoạt, người dùng đã có thể sử dụng nút home ảo thay cho nút home cứng truyền thống một cách dễ dàng và nhanh chóng mà bạn không cần phải sử dụng, cài đặt thêm bất cứ ứng dụng thứ ba nào khác.

0 949
Bài viết cùng chuyên mục