[Hướng Dẫn] Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

0 59

1. Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh su kem

Vỏ bánh

– Sữa tươi: 125ml;

– Nước: 200ml;

– Bột mỳ: 150g;

– Đường: 1 muỗng;

– Muối: 1 nhúm

– Bơ nhạt: 100

– Trứng gà: 5 quả.

Nhân su kem

– Sữa tươi: 300ml;

– Bột mì: 50g;

– Đường: 50g;

– Lòng đỏ trứng gà: 3;

–  Muối: 1 nhúm.

Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng

2. Các bước thực hiện cách làm bánh su kem không cần lò nướng

2.1. Bước 1: Đun đường sữa 

Cho các nguyên liệu bao gồm sữa, đường, nước vào nồi, đun với mức vừa lửa. Vừa đun vừa đảo thật đều tay sao cho muối và đường tan hết ra nhé.

2.2. Bước 2: Cho thêm bơ vào đun 

Sau khi đã tan hết đường và muối trong nồi, thêm bơ và tiếp tục đảo đều làm bơ tan. Lúc bơ tan hết và hỗn hợp trong nồi sôi lên, bạn cần cho bột mì vào. Tiếp tục khuấy đều để bột mì không vón cục, khuấy cho tới khi có được một hỗn hợp thật mịn.

2.3. Bước 3: Thêm 3 quả trứng và đánh đều

Thêm vào hỗn hợp trong nồi 3 quả trứng. Tiếp tục đánh bột thật đều tay tới khi hỗn hợp bột mì, trứng gà vừa bóng và mịn mượt.

Cách bước làm bánh su kem tại nhà

2.4. Bước 4:Tạo hình cho bánh 

Để nặn và tạo hình cho bánh, bạn cần chuẩn bị 1 giấy thấm dầu, túi bắt kem. Cho hỗn hợp bột và trứng vào túi bắt kem, tạo hình cho bánh theo bất cứ hình thù gì mà bạn muốn. 

2.5. Bước 5: Để rủ lạnh 15-20 phút

Bánh sau khi được tạo hình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15-20 phút. Khi bánh hơi cứng lại, mang ra ngoài, chuẩn bị cho khâu chiên bánh.

2.6. Bước 6: Chiên bánh trong dầu 

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo sao cho khi chiên bánh ngập trong dầu, giúp cho bánh chín phồng, có màu vàng sẫm ngon mắt. Bánh chín, bạn vớt ra để ráo dầu.

2.7. Bước 7: Đánh tan hỗn hợp nhân bánh

Chuẩn bị một nồi sạch khác, rồi cho các nguyên liệu được dùng cho nhân bánh vào nồi, đánh tan hỗn hợp nguyên liệu cho tới khi tạo thành khối hơi sền sệt. Cho nồi lên bếp, đun ở mức vừa lửa, khuấy đều tay để nhân không bị vón cục. Khi nhân bánh chín đặc, cho nhân vào bát, cho vào tủ lạnh sau khi đã bọc kín với màng bọc thực phẩm.

2.8. Bước 8: Cho nhân vào vỏ bánh 

Vỏ bánh chiên để nguội, bạn cứa rãnh nhỏ trên vỏ bánh. Lấy nhân trong ngăn mát tủ lạnh ra, lúc này nhân đã không còn nóng (không để nhân bị lạnh quá sẽ làm cứng nhân bánh), phết một lượng nhân vừa phải vào vỏ bánh. Cứ tiếp tục làm lần lượt như vậy cho tới khi hết số lượng nhân và vỏ đã chuẩn bị.

Cách làm bánh su kem với 8 bước đơn giản

3. Những điều cần lưu ý khi làm bánh su kem

Khi chiên bánh, bạn phải thường xuyên trở bánh, và điều chỉnh mức độ lửa để vỏ bánh không bị cháy và chín không đều. Để thay đổi và làm đa dạng hương vị của bánh, phần nhân kem có thể sử dụng thêm các nguyên liệu như phô mai, socola, sầu riêng, trà xanh…

Một vài bước rất đơn giản, không cần nhiều thời gian và hướng dẫn rất cụ thể bởi các đầu bếp đến từ nhà hàng MAISON, bạn có thể tự mình thực hiện những chiếc bánh su kem thật ngon rồi. 

Nguyên liệu để làm bánh không quá khó tìm, nên bạn sẽ dễ dàng để bắt tay vào hoàn thành món bánh hấp dẫn này. 

4. Tại sao bảo quản bánh su kem lại khó khăn?

Bánh su kem hay còn có tên khác là chou à la creme, có xuất xứ từ Pháp. Mặc dù rất dễ làm nhưng để bảo quản bánh su kem sau khi đã hoàn thành lại không hề đơn giản. Thực tế, cả nguyên liệu và kỹ thuật làm bánh su kem có những yêu cầu khá khắt khe, không hề giống với các loại bánh kem lạnh khác. 

Thành phần chính tạo nên nhân bánh là bột mì, sữa, bơ, trứng. Nhân bánh ở dạng kem nhưng lại là một hỗn hợp dẻo quánh đồng nhất, ăn vào tan trong miệng, chứ không hề bông xốp. Phần vỏ lại cần phải rỗng ruột và có độ bông xốp nhất định. Vì thế phải chiên hoặc nướng bánh một cách cầu kỳ, với kỹ thuật tốt mới cho ra lò được vỏ bánh đúng yêu cầu.

Phần nhân kem được làm lạnh, trong khi vỏ bánh lại được nướng chín. Kem lạnh cần bơm vào vỏ bánh nướng một cách nhẹ nhàng. Thật sự không dễ gì để kết hợp một cách hài hòa kỹ thuật thực hiện và các yêu cầu về nguyên liệu. Và việc bảo quản được hương vị của bánh cũng không hề dễ dàng gì cả.

Cách bảo quản bánh su kem đúng cách

5. Nhiệt độ bảo quản bánh su kem là bao nhiêu?

Su kem là bánh kem lạnh, vì thế hiển nhiên cần bảo quản bánh trong điều kiện nhiệt độ lạnh, nếu không bánh sẽ nhanh bị chua và chảy kem. Nhiệt độ bảo quản cần duy trì ở mức 4-8 độ (nếu nhiệt độ thấp hơn, bánh sẽ bị cứng). 

Môi trường bảo quản cần sạch khuẩn. Mức nhiệt này là điều kiện tốt, để có thể giữ được hương vị của nhân bánh – phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của món bánh.

Vỏ bánh cũng là phần quan trọng không kém để tạo nên một chiếc bánh su kem giòn, thơm. Để đảm bảo được chất lượng bánh, phần vỏ bánh cũng cần được lưu ý bảo quản. 

Khi vỏ bánh chín, ngay lập tức lấy ra khỏi lò, không để trong nhiệt độ lò lâu khiến vỏ bánh bị khô. Làm nguội nhanh nếu không vỏ bánh sẽ dễ bị xẹp xuống, gây khó khăn khi thực hiện thao tác bơm kem, và bánh không có tạo hình đẹp. Để vỏ không bị biến dạng, chúng ta cần bảo quản chúng trong môi trường lạnh.

Với cách làm bánh su kem không cần lò nướng ở trên, bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào và có ngay món bánh yêu thích trong tít tắt. Chúc các bạn thành công!

0 59
Bài viết cùng chuyên mục