Hướng dẫn cách chia sẻ wifi 3G, 4G trên điện thoại Android

0 202

Bạn đang muốn phát Wifi 3G, 4G trên điện thoại hay máy tính bảng Android để phục vụ cho công việc cũng như giải trí ở những nơi không có kết nối Internet. Nhưng không biết phải làm như thế nào? Và vào đâu để thiết lập?

Trên các thiết bị Android đều tích hợp sẵn tính năng biến điện thoại thành điểm phát Wifi, bạn chỉ cần thao tác theo hướng dẫn trong bài viết sau đây để tạo điểm phát Wifi trên điện thoại Android cho các thiết bị khác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy Duos Core 2 sử dụng hệ điều hành Android 4.4.2:

Cách chia sẻ wifi 3G, 4G trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt Wifi đi

Rồi nhấn vào phần Cài đặt (hình bánh răng). Cửa sổ Cài đặt xuất hiện nhấn vào dòng Kết nối

Bước 2: Chọn Chia sẻ kết nối internet

Chọn Điểm truy cập di động và ấn vào

Bước 3: Lúc này phía trên cùng màn hình điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng trạm phát wifi. Mặc định tên trạm phát wifi của bạn sẽ có tên là AndroidAP. Tại đây bạn sẽ thấy hiển thị các mục:

  • Thiết bị đã kết nối: Liệt kê danh sách thiết bị kết nối tới trạm phát Wi-fi vừa tạo.
  • Cách kết nối từ các thiết bị khác: Hướng dẫn cách kết nối, cung cấp tên trạm phát Wifi và mật khẩu để kết nối tới trạm phát Wifi. Ở đây thì tên trạm phát là Home PNG, mật khẩu 12345678.

Bạn có thể giới hạn các thiết bị kết nối tới trạm phát wifi vừa tạo bằng cách nhấn vào Cho phép tất cả các thiết bị… sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn lựa chọn Tất cả thiết bị hoặc Chỉ các thiết bị được phép.

Giờ đây bạn thoải mái lướt web trên bất kỳ thiết bị nào bằng cách sử dụng điểm truy cập Wi-fi vừa phát. Rất tiện lợi phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

0 202
Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *