Hướng dẫn cách nấu đỗ làm nhân bánh chưng đơn giản ngon nhất

0 85

Ý nghĩa của nhân đỗ trong những chiếc bánh chưng xanh

Nhân đỗ là một thành phần quan trọng không thể thiếu để làm nên những chiếc bánh chưng xanh. Những chiếc bánh chưng xanh dẻo quánh với bên ngoài là lớp gạo bao bọc xung quanh lớp nhân đỗ ở giữa thể hiện cho sự đoàn kết bền lâu cùng nhau đồng lòng của cộng đồng dân tộc Việt Nam gắn bó.

Cách làm nhân đỗ bánh chưng nhanh nhất

Nhân đỗ bên trong bánh chưng có màu vàng óng vừa mang đến vẻ đẹp tự nhiên dân dã lại vừa có ý nghĩa thể hiện được sự may mắn bình an và mang đến một năm mới tràn đầy tài lộc an khang và thịnh vượng.

Hiểu rõ được ý nghĩa của nhân đỗ trong những chiếc bánh chưng xanh như vậy do đó đây trở thành nguyên liệu quan trọng không thể thiếu dành cho tất cả mọi người khi chuẩn bị làm bánh chưng.

Cách chọn đỗ làm nhân bánh chưng đảm bảo ngon chất lượng.

Việc chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chưng cực kỳ quan trọng trong đó việc chuẩn bị đỗ làm nhân bánh chưng cũng được mọi người rất chú ý.

Làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình được những hạt đỗ làm nhân bánh chưng ngon. Đầu tiên bạn cần phải chú ý lựa chọn những hạt đỗ đều. Bạn cũng có thể mua ngoài chợ đỗ xanh đã tách vỏ hoặc chưa tách vỏ phải đảm bảo đỗ không bị sâu đục hay đỗ nhìn chắc chắn và ngon.

Cách làm nhân đỗ đơn giản

Cần lựa chọn địa điểm uy tín để đảm bảo mua được đỗ sạch sẽ mang đến sự yên tâm hơn dành cho khách hàng được sở hữu những thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng.

Hướng dẫn cách nấu đỗ làm nhân bánh chưng đơn giản ngon nhất.

Sau khi mua đỗ về nếu đỗ đã tách vỏ thì bạn sẵn mang đỗ đi ngâm. Nếu đỗ chưa được tách vỏ thì bạn mang chúng đi ngâm để tách vỏ và đãi loại sạch vỏ đỗ. Bạn cần lưu ý ngâm đỗ với nước ấm trong thời gian kéo dài khoảng 6 đến 7 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm. Sau khi vớt đỗ ra và làm sạch vỏ đỗ bạn để ráo nước rồi xóc qua với một chút nước muối pha loãng để đảm bảo cho đỗ đỡ bị ươn.

Cách làm nhân bánh chưng ngon

Tuỳ theo cách gói bánh chưng của mỗi người mà có cách nấu đỗ làm nhân bánh chưng khác nhau. Và phần lớn các gia đình thường gói bánh chưng bằng nhân đỗ sống không cần nấu chín, chỉ cần ngâm với nước ấm sau đó vớt ra để ráo và sẵn gói cùng với gạo nếp khi gói bánh chưng bình thường.

Tuy nhiên có một số người lại lựa chọn gói bánh chưng bằng nhân đỗ chín với mục đích để làm cho nhân đỗ được rền hơn và ngon hơn. Lúc này việc nấu nhân đỗ bánh chưng lại trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lượng đỗ đã ngâm và lọc sạch vỏ cho lên nồi sôi chín là được. Sau đó bạn lấy nhân đỗ ra và làm bánh như một quy trình làm bánh bình thường.

Cho dù làm nhân đỗ bánh chưng bằng cách như thế nào thì việc chuẩn bị đỗ là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy ở bước này các bạn phải thực sự chú ý khi ngâm đỗ tránh ngâm quá nhanh sẽ làm cứng đỗ và cũng tránh ngâm đỗ bằng nước lạnh sẽ làm cho đỗ bị cứng chương lại không mềm ra được và không nở hết được hạt đỗ ra.

Trên đây là một số kinh nghiệm hướng dẫn cách nấu đỗ làm nhân bánh chưng đơn giản hiệu quả nhất tại nhà cho các bạn tham khảo. Năm hết tết sắp đến rồi, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức chắc chắn để cùng với các bà, các mẹ ngồi gói bánh chưng nhân đỗ để giữ gìn được những nét truyền thống dân gian của dân tộc Việt Nam nhé. Chúc các bạn có một năm mới an khang thịnh vượng và tràn đầy tài lộc yêu thương

0 85
Bài viết cùng chuyên mục