Học theo clip làm bánh Trung thu trên mạng và cái kết ‘cười ra nước mắt’

0 49

Trong những ngày giãn cách, các chị em đua nhau làm các món bánh theo hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, thành phẩm nhận lại, lại khiến “khổ chủ” kêu than trên các mạng xã hội. 

Chị Lưu Thị Mai Hương 1 thành viên của 1 nhóm về gia đình, nhà cửa và bếp núc đã chia sẻ về lần đầu tiên mình làm món bánh dẻo của mình. Chị cho biết, khi xem các clip trên mạng chị thấy rất đơn giản và quyết định làm. Nhưng cái chị nhận về khá bất ngờ. Chị đã chia sẻ rất hóm hỉnh trên nhóm riêng về gia đình như sau:

“Xem trên mạng thấy thiên hạ làm bánh trung thì dễ lắm, nhất là cái món bánh dẻo. Mình cũng hì hục mua đồ về làm. Cái phần khó nhất là sên nhân thì nay dành hẳn cả buổi chiều để sên và cũng gọi là tạm thành công rồi.

Cứ nghĩ đến viễn cảnh sẽ có những chiếc bánh dẻo xinh xắn nhiều sắc màu từ bột trà xanh và cacao làm mình ngủ được. Lừa hai đứa con ngủ rồi dậy lọc cọc làm. Xem thấy bảo 2 nước đường 1 bột. Cũng cân đo đong đếm tử tế rồi trộn nhào mà sao nó dính quá trời luôn.

Tặc lưỡi, kệ đi tí lên khuôn lên hình khắc đẹp.

Cái đầu tiên nhét lên nhét xuống, lòi nhân ra ngoài lại bọc thêm bột rồi cho khuôn ép lại ra thành quả không được ưng ý lắm.

Tự nhủ cái đầu chưa có kinh nghiệm, cái thứ 2 sẽ đẹp.

Đến cái thứ 2 thì, nó dính, dính hết vào khuôn, kéo không nổi luôn.

Chả biết làm thế nào thôi thì bốc ăn cho nhanh. Còn thừa tí bột thế là bốc nhét hết vào mồm. Mình giữ lại cái đầu tiên đẹp nhất đưa cho chồng đang ngồi làm bảo: Bánh dẻo đấy, ăn đi. Chồng nhìn thấy rồi chối đây đẩy bảo không phải bánh dẻo. Không ăn.” 

Cố gắng quyết định “phục thù”, chị Hương lại quyết định làm bánh Trung thu hình Doremon theo các công thức trên mạng chị học được. Cuối cùng, mọi thứ cũng không khá hơn. Chị lại đăng câu chuyện của mình trên mạng. 

“Có ai nhìn thấy bánh có hình doremon không? Bánh Trung thu phiên bản không có khuôn, dùng khuôn làm cơm của con làm

Thà không phết lòng đỏ trứng nhìn còn tạm tạm. Phết xong ghê quá. Đưa con ăn nó nhìn sợ quá, kêu không và nhất định không ăn.” 

Lần cuối cùng chị Hương lại vào bếp để làm bánh Trung thu hình thú cho các con. Tình hình có vẻ được cải thiện hơn nhưng dường như bánh vẫn chưa nhận được sự thiện cảm của các con. Bởi hình thú chị nặn ra mỗi người tưởng tượng ra 1 kiểu.” 

“Em thì bảo là Trâu

Con em nó bảo là Cua

Con chị cơ quan em thì bảo là Cá mập

Chị cơ quan e thì bảo là cá dọn bể

Bạn cùng toà nhà người thì bảo là ngưu ma vương, lợn, hà mã….Nhưng rõ là trâu mà.” 

Dàn bánh hình thú hình trâu của chị Hương nhưng được mỗi người tưởng tượng thành 1 con thú riêng.

Nhiều người tưởng tượng đây chính là Ngưu Ma Vương. 

Câu chuyện của chị Hương cũng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Mọi người cũng chia sẻ rằng, lần đầu làm chưa thể ưng ý và chuẩn được. Các chị em cũng khuyên chị Hương thử tìm hiểu lại xem mình đang sai ở khâu nào dẫn đến mọi thứ không hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều chị em lại cho rằng, dù không có chiếc bánh ngon để ăn, nhưng nhà chị Hương cũng có những trận cười vui vẻ trước những lần làm bánh thất bại này. 

trangtienich.com hy vọng rằng những lần làm bánh sắp tới của chị Hương sẽ được cải thiện và chị Hương sẽ có những mẻ bánh ngon lành cho gia đình mình. 

(Nguồn: Facebook Lưu Thị Mai Hương trong Group Ghét Bếp Không Nghiện Nhà) 

0 49
Bài viết cùng chuyên mục