Học ngay cách làm kẹo đường Dalgona cực dễ theo siêu phẩm Squid Game

0 66

Những ngày qua, hình ảnh tách kẹo đường Dalgola trong phim Squid Game khiến dân mạng vô cùng thích thú. Trò tách kẹo trong phim Squid Game buộc người tham gia phải tách chiếc kẹo đường sao cho ra đúng với hình khuôn của nó.

Tưởng đơn giản, nhưng nếu gặp phải những hình khó thì người tham gia sẽ dễ làm hỏng. Kẹo Dalgola là một loại kẹo truyền thống của người Hàn Quốc, kẹo được làm từ đường nấu chảy, sau đó dùng khuôn tạo hình ấn vào giữa miếng kẹo để trang trí.

Kẹo Dalgona truyền thống của Hàn Quốc.

Rất nhiều người đã thử trend này và thất bại. 

Nếu các bạn muốn thử chơi trò chơi như trong phim hãy thử tự làm kẹo Dalgola theo cách sau nhé. Để làm được món này, bạn cần có 2 thìa đường cát, 1/2 thìa baking soda, giấy nến và khuôn bánh cookie, chảo, bếp… Nhiều người cho rằng làm kẹo đường khá giống làm nước đường để kho thịt ở Việt Nam. Đầu tiên bạn cho 2 thìa đường vào chảo hoặc nồi, từ từ đun ở lửa vừa cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp. 

Sau đó, bạn cho nửa thìa Baking Soda vào khuấy đều. Ngay sau đó, bạn lót giấy nến lên khay nướng bánh hoặc bất kỳ mặt phẳng nào bạn có, đổ đường thành một hình tròn. 

Để tạo hình các bạn có thể sử dụng các khuôn cắt bánh cookie, ấn nhẹ lên bề mặt kẹo nhưng phải làm ngay trước khi kẹo cứng lại. Bạn có thể tạo thành hình trái tim, hình tròn, tam giác hoặc ngôi sao…

Ngoài hướng dẫn trên, bạn có thể làm theo video sau: 

(Nguồn: Youtube Bếp Nhà Mâm) 

Nếu bạn muốn dùng kẹo để chơi game như trong phim thì trangtienich.com gợi ý rằng bạn cần 1 cây kim hoặc có thể dùng 1 chiếc tăm, nhẹ nhàng dùng kim chọc nhẹ theo đường viền của hình bên trong kẹo. Bạn nhẹ nhàng tách phần kẹo có hình bên trong ra mà không làm vỡ là thành công. 

Hiện cộng đồng mạng đang chế những ảnh có hình dáng kẹo đường, độ khó nhân gấp tỉ lần. Gặp phải hình này trong game chắc đầu hàng chịu bắn.

Tách chữ này thì chắc chắn siêu khó rồi. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của trangtienich.com sẽ giúp bạn có thể làm được kẹo đường Dalgola và thành công tách kẹo. 

0 66
Bài viết cùng chuyên mục