Hoa bưởi đổ bộ Hà Nội với giá 300.000đ/kg, vẫn đắt khách 

0 44

Những ngày đầu năm sau dịp Tết Nguyên đán, Hà Hội nói riêng và các tỉnh thành miền Bắc nói chung lại tràn ngập sắc trắng và mùi thơm nồng nàn từ hoa bưởi. Cuối tháng 2 đầu tháng 3 là thời điểm nở rộ của những bông hoa bưởi đầu mùa.

Hiện tại, hoa bưởi là loại hoa được săn lùng nhiều nhất. Hoa bưởi có cánh trắng, cành ngắn, được bán theo cân chứ không bán theo bó như những hoa khác.

Hoa bưởi xuất hiện nhiều trên các tuyến phố Hà Nội 

Theo tìm hiểu, giá hoa bưởi được bán dao động từ 250.000đ – 300.000đ/kg. Mức giá này khá cao so với các loại hoa khác nhưng do hoa bưởi hiện đang vào đầu mùa nên được nhiều người ưa chuộng. 

Với những bông hoa bị rơi cành sẽ được bán lẻ với giá bán rẻ hơn khoảng 150.000đ – 200.000đ/kg, nhiều gánh hàng rong bạn hoa bưởi có thể thu về tiền triệu mỗi ngày. 

Hiện tiểu thương bán hoa liên tục báo hoa bưởi trong tình trạng “cháy hàng” dù giá cao ngất ngưỡng. 

Khách mua hoa bưởi để trưng bày phòng khách hoặc phòng làm việc, một bình bông đẹp sẽ cần 3 – 4 lạng hoa bưởi” – Một gánh bán hoa trên đường cho biết. 

Nhãn

Tương tự một số loài hoa khác, hoa bưởi còn có thể được sử dụng để làm lễ dâng hương hoặc thờ cúng bởi mùi hương dịu nhẹ, thanh tao vô cùng đặc trưng dễ chịu. 

Thời điểm hiện tại, hoa bưởi được bán nhiều nhất ở các tuyến phố như: Xã Đàn, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi… 

Một khách hàng mua hoa bưởi cho biết, “gia đình đặc biệt thích mùi thơm phảng phất của hoa bưởi trong không gian phòng khách nên năm nào đến mùa này cũng đều săn lùng để mua”. 

Những gánh hoa bưởi được chở từ ngoại thành vào từng ngõ phố từ sáng sớm để bán cho người dân. Bông hoa to, trắng ngần và tỏa hương thơm nồng nàn đặc trưng.

Ngoài ra, mỗi vụ hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 tuần, nên nhiều người tranh thủ thời gian này để sắm ngay cho không gian gia đình một lọ hoa bưởi trắng ngần, thơm phức.

Nhiều người cho rằng, hoa bưởi lại trở thành thứ “đặc sản” không thể thiếu mỗi khi xuân về vào dịp tháng 3 hằng năm. 

0 44
Bài viết cùng chuyên mục